Bàn Thờ Chung Cư
3,000,000 đ
3,400,000 đ
3,400,000 đ
3,800,000 đ
3,800,000 đ
3,800,000 đ
10,600,000 đ
Bàn thờ BT06
Đã bán 603
15,500,000 đ
Bàn thờ BT05
Đã bán 991
16,700,000 đ
Bàn thờ BT02
Đã bán 677
24,500,000 đ
Bàn thờ BT12
Đã bán 193
13,200,000 đ
Bàn thờ BT01
Đã bán 984
18,000,000 đ
Bàn thờ BT03
Đã bán 801
13,200,000 đ
Bàn thờ BT04
Đã bán 149
11,750,000 đ
Bàn thờ BT07
Đã bán 710
11,100,000 đ
Bàn thờ BT08
Đã bán 474
13,200,000 đ
Bàn thờ BT09
Đã bán 306
22,500,000 đ
Bàn thờ BT10
Đã bán 591
15,500,000 đ
Bàn thờ BT11
Đã bán 663
24,000,000 đ
Bàn thờ BT13
Đã bán 434

199+ Mẫu thiết kế bàn thờ chung cư đẹp, hiện đại 2020

Bàn thờ chung cư đẹp và chuẩn theo phong thủy, tâm linh không những là nơi cháu con bày tỏ lòng thành kính với ông bà, gia tiên, còn nâng tầm cho tổng thể nội thất ngôi nhà và giúp gia chủ “sinh lộc, phát tài”. 

Bàn thờ chung cư đẹp

Bàn thờ chung cư đẹp là ưu tiên hàng đầu của gia chủ khi dọn vào nhà chung cư 

Bàn thờ chung cư đẹp có tiêu chí là gì? 

Hiện nay đầu tư cho một bàn thờ chung cư đẹp và chuẩn phong thủy là ưu tiên hàng đầu của gia chủ khi dọn vào ở chung cư. Nhưng, bàn thờ chung cư như thế nào là đẹp? Bàn thờ đẹp cần có những vật phẩm gì? 

Lưu ý gì khi thiết kế bàn thờ chung cư để đẹp và chuẩn phong thủy? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài biết bên dưới. Trong ngôi nhà của người Việt, bàn thờ được xem là “trái tim tâm linh” nơi kết nối Âm giới với cõi trần, nối cõi Tâm linh với chốn tục. 

Đồng thời là cánh cửa mở ra những phúc báo Âm đường cho con cháu.  Bởi vậy, bàn thờ được chăm lo tỷ mỉ kỹ càng không kém gì Dương trạch (đất ở).  

 Bàn thờ chung cư hiện đại

Bàn thờ chung cư hiện đại cần được chăm lo tỉ mỉ kỹ càng không kém gì Dương trạch 

Ngày nay, đất hẹp người đông, nhà chung cư trở nên phổ biến với nhiều kích cỡ và không gian rộng, hẹp khác nhau. Nhà chung cư có hạn chế là gia chủ khó chọn được hướng nhà như ý.

Bởi thế, vai trò của bàn thờ chung cư càng trở nên tối quan trọng. Một bàn thờ chung cư đẹp cần đảm bảo cả ba yếu tố Thẩm Mỹ - Tâm linh – Phong Thủy.  

Yếu tố thẩm mỹ chính là sự phù hợp của bàn thờ chung cư với nội thất ngôi nhà, không phá vỡ mỹ quan tổng, thậm chí còn nâng tầm sang trọng cho không gian. 

Thiết kế bàn thờ chung cư đẹp hiện đại

             Thiết kế bàn thờ chung cư đẹp hiện đại

Ban thờ chung cư chuẩn tâm linh cần đẩy đủ vật phẩm, kích cỡ rộng rãi, thuận tiện cho hoạt động thờ cúng khói nhang hàng ngày.  Cuối cùng, bàn thờ chung cư có phong thủy đẹp, chính là có vị thế “tọa hướng, cát hướng”, hợp với mệnh tuổi của gia chủ.

Cùng với đó là hóa giải được đại kỵ khi sai hướng nhà, phát huy được năng lực “tụ khí, sinh tài”, khai mở được các cung cát lộc trong bát trạch. 

Do đó, ban thờ chung cư đẹp sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, còn cháu thuận hòa, càng ngày càng phát đại cát, đại lộc.  Gia chủ sở hữu bàn thờ chung cư đẹp chuẩn phong thủy sẽ ngày càng ăn nên làm ra, phúc lộc dồi dào một đời. 

Bàn thờ chung cư đẹp gồm những gì?

Vách ngăn bàn thờ chung cư 

Đi kèm với bàn thờ chung cư ngày nay, còn bao gồm cả các tấm vách gỗ. Các vách ngăn bàn thờ chung cư này được gắn liền vào hai bên bàn thờ. Hoặc ốp phía sau bàn thờ đem lại cho bàn thờ giá trị thẩm mỹ lẫn phong thủy. 

Với những gia đình đặt bàn thờ ngay trong phòng khách, vách ngăn tạo cho không gian thờ sự kín đáo cần thiết. Nhờ đó bàn thờ không bị hao khí, tổn lộc tài của gia chủ.  

 Vách ngăn bàn thờ chung cư

Vách ngăn bàn thờ chung cư mang màu sắc cùng tông giúp bàn thờ chung cư đẹp và đủ sự kín đáo cần thiết 

Tấm chống ám khói bàn thờ chung cư

Tấm chắn khói bằng gỗ thường mang các hoa văn chữ triện, kết hợp chữ Phúc – Lộc – Thọ thành hình chữ nhật. Hình vuông hoặc hình tròn được lắp đặt trực tiếp lên trần hoặc nhà phía trên lư hương để chống ám khói đen lên trần nhà.  

Những không gian nhà chung cư cũng thường hẹp và có trần thấp. Vì thế tấm chắn khói vô cùng hữu ích giữ cho bàn thờ chung cư luôn mới và đẹp như khi vừa lắp đặt.  

    Tấm chắn khói phù hợp giúp cho bàn thờ chung cư

Tấm chắn khói phù hợp giúp cho bàn thờ chung cư luôn mới đẹp như vừa lắp đặt

Bộ đồ thờ 

Cuối cùng, thành phần không thể thiếu trên bàn thờ chung cư đẹp là bộ đồ thờ hợp không gian, chuẩn tâm linh phong thủy. Tùy theo kích thước bàn thờ, gia chủ có thể chọn bộ đồ thờ có 9 món, 20 món hoặc 30 món khác nhau.

Mang màu sắc và chất liệu phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Trong đó, bộ đồ thờ cơ bản gồm: bát hương, mâm bồng, lộc bình, kỷ nước, đèn dầu, nậm rượu, bát cúng… 

Tất cả khi bài trí theo đúng quy tắc sẽ tạo thành bàn thờ hoàn thiện tựa như một vũ trụ thu nhỏ với bát hương là trung tâm đại diện cho hành dương. Khi gia chủ thắp nén nhang thơm, cắm lên ban thờ, là lúc kết nối tâm linh khai mở.

Gia tiên thỉnh theo lời mời về ngự, lắng nghe con cháu nguyện cầu. Cũng là lúc bàn thờ phát huy được năng lực tâm linh mạnh mẽ, làm tròn vai trò cầu nối Âm – Trần trong ngôi nhà.  

Bộ đồ thờ chuẩn phong thủy

 Bộ đồ thờ chuẩn phong thủy, hợp tuổi mệnh gia chủ là không thể thiếu của bàn thờ chung cư đẹp

Các mẫu bàn thờ chung cư đẹp hiện đại 

Bàn thờ chung cư hiện đại đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình bởi thiết kế tinh tế, tối giản, thuận tiện và phù hợp với hầu hết không gian chung cư. Gia chủ có thể đặt luôn bàn thờ trong không gian phòng khách.

Hoặc dành một khoảng nhỏ với vách ngăn để thiết lập phòng thờ chung cư riêng.  Dưới đây là những mẫu bàn thờ chung cư hiện đại đang được nhiều gia đình ưa chuộng 

Bàn thờ chung cư treo tường  

Bàn thờ treo tường được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi sự nhỏ gọn, thuận tiện. Nhưng không vì thế mà mất đi sự trang nghiêm, linh thiêng cần có cho không gian thờ. Với kinh nghiệm dày dặn trong nghiên cứu, thi công nội thất phòng thờ tâm linh.

Bàn Thờ Minh Đường xin giới thiệu 5 mẫu bàn thờ treo tường phù hợp cho không gian ngôi nhà hiện đại. Giúp chủ nhà thờ cúng thuận tiện, hữu linh, rước may mắn, tài lộc đến nhà. 

Bàn thờ treo tường Thiên Lâm

Đây là mẫu bàn thờ chung cư có kích thước 48 x 107 cm , thuộc cung Thiên Phúc, Phú Vinh theo thước Lỗ Ban. 

 Bàn thờ chung cư treo tường Thiên Lâm

Bàn thờ chung cư treo tường Thiên Lâm

Bàn thờ chung cư treo tường Thiên Lâm mang ý nghĩa gia chủ hưởng Phúc của trời. Trở nên phú quý vinh hoa, sống một đời giàu sang hiển hách.

Góc bàn thờ treo tường Thiên Lâm được bao bởi văn chữ triện. Vừa cổ kính vừa sang trọng, là điểm nhấn ấn tượng cho không gian thờ.

Chữ triện được che phủ lớp sơn truyền thống nên càng mang dấu ấn tâm linh. Dân dã và hoài bão của con người về may mắn, phúc lộc. 

Bàn thờ với chữ triện bao lấy hai góc bên ngoài ngụ ý phúc lộc trên ban tồn tại trường cửu. Không hư hao rơi rớt ra ngoài, để ban thờ ngày càng “tụ khí sinh tài”, giữ lộc tài, phú quý bất tận cho con cháu mãi hưởng.  

Bàn thờ treo tường Thiên Quý

Bàn thờ chung cư có kích thước: 61 x 107 cm, thuộc cung Thiên Phúc, Như Ý theo thước Lỗ Ban. 

Bàn Thờ Chung Cư Treo Tường Thiên Quý

Bàn thờ chung cư treo tường Thiên Quý

Trong tử vi, sao Thiên Quý  thuộc Dương Thổ, tượng trưng cho sự tốt lành.

Thiên Quý cũng được xem là thần của Trời, chuyên ban Phúc cho thế nhân.

Chính vì thế, bàn thờ đứng Thiên Quý có tác dụng giúp gia chủ nhận nhiều Phúc Lộc từ đất trời.

Nhờ đó mọi sự hanh thông, gia đình bình an, giàu sang, Phúc Đức và trường thọ. Cầu gì được nấy, đầm ấm an vui. 

Bàn thờ treo tường Thiên Hải

mẫu bàn thờ chung cư có kích thước: 48 x 107 cm thuộc cung Thiên Phúc Cát Tường.  

Bàn thờ theo trường Thiên Hải là một trong những mẫu bàn thờ nổi bật nhất đang rất được ưa chuộng tại Minh Đường hiện nay.

Mang sắc nâu trang nhã và điềm đạm, ban thờ Thiên Hải phù hợp với mọi không gian nội thất từ chung cư đến nhà phố. 

Bàn thờ chung cư treo tường Thiên Hải

Bàn thờ chung cư treo tường Thiên Hải 

Bàn thờ treo tường Thiên Hải với khả năng phong thủy mạnh mẽ sẽ mang đến cho gia chủ: Thiên Hải - Phúc của trời và Cát Tường - Mọi sự như ý.

Trong đó, Thiên Hải được cấu thành nên từ Mộc Linh của chất gỗ linh thiêng, và hơn cả chính là Phúc mà các cụ trên trời (tổ tiên) ban cho con cháu. 

Bàn thờ chung cư treo tường Thiên Đức

Kích thước của mẫu bàn thờ chung cư này là 41 x 61 cm, thuộc cung Khang Ninh Đại Cát. Bàn thờ treo tường Thiên Đức không chỉ mang giá trị thẩm mĩ mà còn đậm giá trị phong thủy, tâm linh.

Sản phẩm giúp mang đến cho gia chủ 2 trong 5 loại Phúc lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Trong đó: Khang là khỏe mạnh, tráng kiện, ninh là yên ổn bình an. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp mang đến những điều tốt đẹp, may mắn và thuận lợi.  

Bàn thờ chung cư treo tường Thiên Đức

Bàn thờ chung cư treo tường Thiên Đức 

Bàn thờ chung cư treo tường Thiên Vương

Bàn thờ treo tường Thiên Vương 

Là mẫu bàn thờ 2 tầng với kích thước: 61 x 107 cm thuộc cung Khang Ninh, Bình An.  Mang trong mình sứ mệnh to lớn, bàn thờ Khang Ninh Bình An là tuyệt phẩm tâm linh.

Giúp mang đến hai trong 5 loại Phúc lớn trong cuộc đời con người: Khang, Ninh. Thiên là trời, sự bao la tôn kính, Vương là bậc bề trên. 

Bàn thờ treo tường chung cư Thiên Vương

Bàn thờ đứng cho chung cư 

Bàn thờ đứng nhỏ gọn, thiết kế nhã nhặn, tinh giản thích hợp cho không gian chung cư. Bàn thờ đứng kích thước không quá cao, thuận tiện cho sắp lễ, bao sái, thắp hương.

Đồng thời còn giúp nâng cấp sự sang trọng và tính thẩm mỹ của đồ nội thất trong phòng, nhằm đem đến 1 vẻ đẹp hài hòa nhất cho căn hộ. 

Các mẫu bàn thờ đứng cho chung cư thường gồm một bàn thờ chính và một bàn cơm. Gia chủ có thể kết hợp tủ để cất trữ các vật dụng liên quan đến bàn thờ.  

Bàn thờ đứng chung cư Phúc Hải

Bàn thờ chung cư được chế tác theo kích thước  89x61x127 cm, thuộc cung Thiên Đức, Hỷ sự, mang ý nghĩa giúp gia chủ nhận Phúc Hải- may mắn rộng như biển đông.  

 Bàn thờ đứng chung cư Phúc Hải

Bàn thờ đứng chung cư Phúc Hải

Bộ bàn thờ chung cư mang thiết kế tối giản, làm nổi bật các vân gỗ, toát lên nét đẹp an nhiên, thanh tinh cho không gian. 

Bàn thờ đứng chung cư Phúc Hải rất nhỏ gọn, phù hợp với không gian nội thất chung cư. Sản phẩm mang đến vẻ đẹp bình an, thanh tịnh cho không gian thờ, ẩn chứa những giá trị tâm linh sâu sắc.  

Bàn thờ đứng Thiên Đức Khang Ninh  

Bàn thờ chế tác theo kích thước 153x 69x 127 cm thuộc cung Thiên Đức, Khang Ninh. Đây là tuyệt phẩm bàn thờ chung cư giúp mang đến cho “trái tim” của ngôi nhà một vẻ đẹp nhã nhặn mà tôn nghiêm, giản dị và cao quý. 

   Bàn thờ đứng chung cư Hưng Hải

  Bàn thờ đứng chung cư Hưng Hải

Bộ bàn thờ thuộc cung Thiên Đức Khang Ninh, giúp gia chủ đón nhận Thiên Đức - ơn của trời. Đức này là Đức của Mộc Linh từ chất gỗ linh thiêng, Đức của các cụ trên trời, chính là gia tiên tiền tổ. Đồng thời giúp gia đình bình an, mạnh khỏe, vạn sự như ý, đạt mọi sở cầu. 

Bàn thờ đứng Thiên Đức tài lộc 

Bàn thờ đứng chung cư An Phát  kích thước 81x61x127 cm. Với kiểu dáng tinh tế giúp mang đến cho không gian thờ vẻ đẹp trầm lắng, thanh tịnh cùng những giá trị tôn nghiêm sâu sắc.

Mẫu bàn thờ đứng An Phát được thiết kế tinh giản với phần tay nắm màu vàng hài hòa với tổng thể bàn thờ. Điểm nhấn của bộ bàn thờ là họa tiết chữ Triện, nằm ngay giữa hai bên tay cầm. Nhờ đó mang đến cho bộ đồ thờ vẻ đẹp truyền thống, tôn nghiêm. 

Bàn thờ đứng chung cư An Phát 

Bàn thờ đứng chung cư An Phát 

Bàn thờ đứng Hưng Gia

Là một trong những mẫu ban thờ đứng chung cư được ưa chuộng nhất, có kích thước: 107 x 61 x 127 cm, thuộc cung Thiên Hương, Nạp Phúc.  

Thiên Hương - hương trời, cũng là chỉ người tài năng lỗi lạc, Nạp Phúc ngụ ý đón Phúc về cho gia chủ. Tựu chung lại thì bàn thờ chung cư Hưng Gia, giúp gia chủ hưng gia vượng tộc, đồng thời tích Phúc cho toàn gia.

Càng nhiều Phúc Đức thì gia chủ càng đắc lộc. Đây cũng là yếu tố gúp ”cải vận”. Giúp biến dữ hóa lành, từ khó khăn bần hàn chuyển giàu sang phú quý. 

 

Án gian thờ chung cư Hưng Gia 

Bàn thờ đứng chung cư Hưng An

Bộ bàn thờ chung cư Hưng An có kích thước 81x61x127 cm. Nằm trong top bàn thờ luôn “cháy” hàng của Nội Thất Đồ Thờ Minh Đường bởi ngoài mẫu mã.

Kiểu dáng ấn tượng, sản phẩm còn có ý nghĩa phong thủy, tâm linh sâu sắc. Bộ bàn thờ thuộc cung Tài Lộc, giúp mang đến tiền bạc dồi dào cho gia chủ.

Công việc thì thuận lợi, làm ăn có nhiều lợi nhuận, con cái dễ thành đạt, sự nghiệp thăng hoa. Đặc biệt, vận may này sẽ kéo dài “thiên niên”, bao nhiều đời sau đều được hưởng. 

Án gian thờ chung cư Hưng An

Án gian thờ chung cư Hưng An

Tất cả những điều bạn cần biết về không gian phòng thờ chung cư sẽ có tại: https://www.noithatdotho.vn/phong-tho/

Bàn thờ chung cư có những loại gỗ nào?

Bàn thờ chung cư hiện nay được chế tác từ nhiều chất liệu gỗ khác nhau. Mang đặc tính và vẻ đẹp khác nhau, thích hợp với nhiều không gian đa dạng.

Đặc điểm chung của gỗ làm bàn thờ là cần độ bền chắc, cứng và dai bởi giá trị sử dụng của bàn thờ tính bằng đời người.   Do đó, khi chọn mua bàn thờ chung cư, bạn không nên ham bàn thờ chung cư giá rẻ.

Mà hãy nên lựa chọn loại gỗ kém chất lượng, nhanh mối mọt, cong vênh, mất đi giá trị thẩm mỹ lẫn tâm linh. Dưới đây là những loại chất liệu gỗ phổ biến có độ bền cao chuyên sử dụng chế tác bàn thờ. 

Bàn thờ chung cư gỗ trắc 

Gỗ trắc (còn có tên gọi là gỗ cẩm lai) là loài gỗ quý phân bố chủ yếu ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và vùng Nam Trung Bộ.

Gỗ trắc cứng và nặng như gỗ lim, vân gỗ đẹp như mây, sắc nét. Thớ gỗ mịn màng, vô cùng đẹp mắt, là loại gỗ được ưa chuộng để chế tác bàn thờ chung cư

Thớ gỗ Trắc làm bàn thờ

Thớ gỗ Trắc làm bàn thờ

Gỗ trắc có độ bền cao, hầu như không mối mọt, cong vênh, rất được ưa chuộng trong chế tác. Đặc biệt, gỗ trắc lâu năm được cho là loại cây có mộc linh, thu hút nhiều dương khí và năng lượng mặt trời. Do đó khi chế tác thành bàn thờ được tin là có khả năng trấn trạch, trừ tà, giúp gia chủ nhận được tài lộc, bình an.  

Bàn thờ chung cư gỗ Sưa 

Gỗ sưa còn có tên gọi là tử đàn Việt Nam hay hoàng hoa lê. Có 3 loại gỗ sưa: sưa đỏ, sưa trắng và sưa đen nhưng sưa đen gần như đã biến mất. Cây sưa phân bố từ Quảng Bình trở ra miền Bắc, còn được gọi là Nữ hoàng của các loại gỗ. Quý chỉ sau Kỳ Nam (trầm hương) và gỗ tử đàn Ấn Độ .

Con người tin rằng, gỗ sưa có năng lực phong thủy mạnh, nên rất được ưa chuộng làm bàn thờ. Gỗ sưa dẻo, dễ chế tác. Vân gỗ xoắn xuýt thành từng cụm đẹp tựa cảnh vật thiên nhiên.

Thân gỗ tỏa hương thơm. Thớ gỗ vô cùng bền chắc, là nơi hoàn hảo để trở thành nơi ngự vĩnh hằng dâng gia tiên. Hương thơm của bàn thờ chung cư gỗ sưa còn được tin rằng có khả năng trừ tà, trấn trạch, mang tới may mắn, bình an cho gia đình.

  Gỗ Sưa làm bàn thờ

Gỗ Sưa làm bàn thờ

Bàn thờ chung cư gỗ Gụ 

Bàn thờ chung cư được chế tác từ gỗ gụ là loại gỗ quý hiếm, thớ gỗ mịn và vân đẹp như hoa. Gỗ gụ còn được gọi là “thiết mộc” vì gỗ cứng như sắt. Đặc tính của gỗ là bền, ít cong vênh và không mối mọt nên được rất nhiều chủ nhà ưa thích.  

Bàn

Bàn Thờ Chung Cư gỗ Gụ

Bàn thờ chung cư gỗ Sồi 

Bàn thờ chung cư chế tác từ gỗ sồi cũng vô cùng bền lâu và đẹp. Đó là bởi chất gỗ chắc và nặng, không bị mối mọt và cong vênh.

Vân gỗ thẳng, to và dài có cấu trúc gỗ dạng chai nên các tế bào gắn kết với nhau rất chặt. Do vậy gỗ không lo bị nước thấm qua thời gian. Khi sơn lên nhờ đó sơn bám chắc, phô màu đẹp và bền màu như mới.  

Bàn thờ chung cư gỗ Sồi

Bàn thờ chung cư gỗ Sồi 

Bàn thờ chung cư gỗ Hương 

Bộ bàn thờ chung cư được làm từ gỗ hương cũng vô cùng được ưa chuộng. Màu sắc gỗ hương đều và chất gỗ bền chắc. Vân gỗ đậm màu.

Gỗ có mùi hương nên tỏa ra mùi thơm nồng và sắc, đặc biệt bền lâu.  Đây là một trong những dòng gỗ quý hiếm với nhiều giá trị về vật chất lẫn tinh thần.

Trong phong thủy, bàn thờ chế tác từ gỗ hương được cho là có khả năng mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ. Các chất liệu gỗ khác nhau đem đến cho bàn thờ chung cư nét đẹp đa dạng, gia chủ dễ dàng lựa chọn theo tài chính và không gian.

Bàn thờ chung cư gỗ Hương

Bàn thờ chung cư gỗ Hương đỏ

Bàn thờ chung cư gỗ Mít 

Mít còn là loại cây quý, vừa gần gũi với đời sống người Việt, vừa đi vào tâm linh. Người Việt quan niệm trong nhà có gỗ mít thì sẽ được thần linh che chở. Ở Ấn Độ, gỗ mít còn có tên khác là Paramitra, và là loại cây thiêng liêng nhất đất nước này.

Chính vì thế các vật phẩm thờ cúng được làm từ gỗ mít luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Xưa, thế kỷ XVII, vua Minh Mạng sai khắc hình cây mít lên Cửu Đỉnh kèm theo 3 chữ Ba La Mật. 

Bởi thế, bàn thờ chung cư chế tác từ gỗ mít không chỉ có giá trị cao về độ bền, đẹp. Còn mang ý nghĩa tâm linh của loài “Mộc thiêng” như có thần linh, gia tiên che chở cho cháu con trong nhà. 

Bàn thờ chung cư gỗ Mít

Bàn thờ chung cư gỗ Mít 

Bàn thờ chung cư gỗ Gõ 

Gỗ gõ cũng là một trong những loại gỗ được ưa chuộng khi chế tác bàn thờ chung cư. Loại gỗ này có khả năng chịu ẩm tốt, thích hợp với thời tiết Việt Nam ẩm nồm.

Bàn thờ chế tác từ gỗ gõ ít bị cong vênh mối mọt qua thời gian, chất gỗ nặng cứng, thớ mịn, màu sắc và vân gỗ đẹp. Gỗ gõ dễ chạm khắc thành các họa tiết tinh xảo mang lại tính thẩm mỹ cao. 

Bàn thờ chung cư gỗ Gõ đỏ 

Bàn thờ chung cư gỗ Gõ đỏ

Các lưu ý khi thiết kế bàn thờ chung cư 

Kích thước bàn thờ chung cư 

Dù lựa chọn bàn thờ đứng hay bàn thờ treo tường, gia chủ cũng nên chọn các kích thước bàn thờ thuộc cung Cát theo thước Lỗ Ban phong thủy. Các kích thước này không chỉ cần vừa đủ rộng – dài để bài trí đồ thờ không bị quá chật chội, đồng thời thể hiện được mong cầu của chủ nhà. 

Các kích thước phổ biến với bàn thờ chung cư gồm: 480mm (Hỷ sự); 560mm (Tài Vượng); 610mm (Tài Lộc), 690mm (Thêm Đinh), 810mm (Đăng Khoa), 880mm (Tiến Bảo), 950 mm (Tài Vượng), 1270mm (Tiến Bảo). 

Rèm che bàn thờ chung cư kích thước chuẩn

Rèm che bàn thờ chung cư kích thước chuẩn

Hướng đặt bàn thờ chung cư 

Bàn thờ chung cư đẹp còn cần có được hướng đặt đẹp. Gia chủ ở nhà chung cư ít khi chọn được hướng nhà hợp tuổi, tuy nhiên, xem hướng bàn thờ chung cư đẹp có thể hóa giải điều này.  

Hướng bàn thờ chung cư đẹp chính là hướng hợp tuổi mệnh với gia chủ (thường là nam chủ nhân trong nhà). Để chọn hướng bàn thờ chung cư đẹp, gia chủ căn cứ theo năm sinh Âm lịch tra cứu ra mệnh theo ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ). Từ đó, căn cứ theo bát quái để xác định hướng đặt ban thờ hợp mệnh. 

cách đặt bàn thờ chung cư đúng hướng  

                             Hướng nhà không hợp tuổi có thể hóa giải bằng cách đặt bàn thờ chung cư đúng hướng  

Vị trí đặt bàn thờ chung cư  

Ngoài chọn đúng hướng, bàn thờ chung cư đẹp còn không phạm các các đại kỵ phong thủy như: 

  • Ban thờ không dựa vào những nơi không vững chãi như cửa kính hay cửa sổ. 
  • Không đặt ban thờ sát cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh bởi khí uế từ những nơi này làm mất đi không khí linh thiêng của ban thờ. 
  • Không để ban thờ nhìn thẳng vào bếp hay buồng ngủ. 
  • Không đặt ban thờ ở những nơi có người thường xuyên đi lại vì sẽ làm mất đi sự ổn định, thanh tịnh của nơi thờ cúng, đồng thời gây động khí, không đọng được phúc lộc. 
  • Không đặt ban thờ theo hướng ngũ quỷ: hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc và ngược lại.

lắp bàn thờ chung cư tại Minh Khai

Lắp bàn thờ chung cư tại Minh Khai

Bố trí bàn thờ chung cư nhỏ, vừa, lớn

Theo nguyên tắc “tụ khí sinh tài”, mỗi đồ vật đặt trên ban thờ đều có ý nghĩa phong thủy riêng… Từng món cũng được bày theo đúng thứ tự, vị trí.

Tùy theo không gian mà có những bộ đồ thờ 9 món, 19 món, 21 món hoặc nhiều hơn, với nhiều chất liệu đa dạng như đồ thờ gốm sứ men lam, men rạn, bộ đồ thờ vẽ vàng…Mang ý nghĩa phong thủy hợp với mệnh của gia chủ. 

Lựa chọn nơi mua bàn thờ chung cư đẹp chuẩn phong thủy 

Để có được bàn thờ chung cư đẹp và hợp phong thủy, lưu ý đơn giản và quan trọng nhất chính là lựa chọn được nơi mua bàn thờ chung cư uy tín, chất lượng.  

Tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, phân phối các loại bàn thờ chung cư cao cấp. Minh Đường luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo.  

Chúng tôi có dịch vụ tư vấn tận nơi cho tất cả khách hàng, cung cấp gói giải pháp tổng thể về bàn thờ chung cư bao gồm: thiết kế, chế tác, thi công nội thất phòng thờ, trọn gói gồm bàn thờ, tấm chắn khói, vách ngăn, tranh trúc chỉ, giấy dừa…

Để chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất. Đồng thời các thông tin như cách đặt hướng bàn thờ theo tuổi, theo mệnh, cũng sẽ được hỗ trợ tận tình.  

Nội Thất Đồ Thờ Minh Đường

Nội Thất Đồ Thờ Minh Đường

MINH ĐƯỜNG CAM KẾT 

  • MIỄN PHÍ thiết kế 3D phù hợp với nội thất nhà 
  • Chất lượng gỗ chuẩn khi khách đặt hàng, phát hiện sai HOÀN LẠI TIỀN 
  • BẢO HÀNH từ 5 năm cho khách hàng 
  • MIỄN PHÍ TƯ VẤN chọn lựa kích thước bàn thờ phù hợp diện tích phòng thờ, chuẩn kích thước Lỗ Ban theo phong thủy 
  • Cam kết giao hàng NHANH CHÓNG 

Lựa chọn được mẫu bàn thờ chung cư đẹp, hiện đại và hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Trong suốt 30 năm qua Bàn Thờ Minh Đường chúng tôi tự hào luôn được khách hàng tin tưởng. Là đơn vị hàng đầu trong ngành nội thất phòng thờ, liên hệ ngay hotline 093 119 1369 để nhận tư vấn về thiết kế bàn thờ chung cư đẹp chuẩn phong thủy tại nhà! 

Cùng với đó nếu bạn đang muốn tham khảo thêm về bàn thờ treo tường có thể tham khảo tại: https://www.noithatdotho.vn/ban-tho-treo-tuong/

miễn phí vận chuyển
Giao hàng toàn quốc
Nhanh chóng, bảo đảm
bảo hành trọn đời
bảo hành trọn đời
Chất lượng cam kết
tư vấn 24/7
tư vấn 24/7
Kể cả ngày lễ, Tết
đặt hàng ngay
đặt hàng ngay
093 119 1369