Bàn thờ ông địa thần tài
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài - Bài trí đúng phát lộc kinh doanh

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài  trong mỗi ngôi nhà nếu được lựa chọn đúng và bài trí hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đón lộc phát tài, khai vận kinh doanh, mua gì cũng may, bán gì cũng đắt hàng.  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại bàn thờ Ông Địa Thần Tài  đẹp trên thị trường cũng như cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài  chuẩn nhất. 

Bàn thờ Thần Tài là gì? 

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa  hay còn được gọi là bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Trong đó  Thần Tài là vị thần cai quản về tiền tài, vàng bạc. Thổ địa là vị thần cai quản đất đai, là thần hộ mệnh phù hộ cho gia đạo may mắn, bình an. 

Thờ cúng Thần Tài  và Thổ Địa  là tập tục có từ lâu đời trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Đây được xem là vị thần may mắn chuyên phù trợ cho những gia chủ làm ăn buôn bán hoặc kinh doanh.  

Bàn thờ Thần Tài đẹp có đặc điểm là đặt ở dưới đất, dễ bị ẩm thấp, mối mọt hoặc cong vênh do khi hậu chuyển mùa.  Người Việt thường thờ hai vị thần này chung trên một bàn thờ gọi là bàn thờ Ông Địa Thần Tài .

Với mong muốn được họ phù hộ cho gia chủ nhiều tài lộc, bình an, buôn bán hanh thông, kinh doanh thuận lợi.  Làm sao để chọn đúng bàn thờ gỗ tốt, bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy tâm linh được rất nhiều gia chủ quan tâm?

Bàn thờ Thần Tài đẹp được sử dụng để thờ cúng 2 vị thần là Thần tài và Ông Địa

Bàn thờ Thần Tài đẹp được sử dụng để thờ cúng 2 vị thần là Thần tài và Ông Địa

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì? 

Trên bàn thờ Ông Địa gồm những gì? đang là câu hỏi của rất nhiều người, thông thường sẽ có các lễ vật và đồ thờ cúng như: 

 • Bài vị Thần Tài : Trên bài vị thường viết chữ “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai bên có viết 2 câu thơ đối. Phía trước bài vị được bày trăm thỏi vàng giấy. 
 • Tượng Thần tài - Thổ địa: Tượng thường được làm bằng sứ và để hai bên bàn thờ. Theo nguyên tắc, tượng Thần tài để bên trái còn tượng Thổ địa để bên phải. 
 • Tượng Phật Di Lặc: Đây là vị thần cai quản để các vị thần không phạm phải điều sai và thường được để trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài  đẹp
 • Bát nhang: Vị trí bát nhang đặt ở giữa bàn thờ và không được dịch chuyển, xê dịch. 
 • Hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy: Đặt ở giữa tượng của 2 vị thần tượng trưng cho cuộc sống ấm no, đầy đủ từ đầu năm cho đến cuối năm. 
 • Lọ hoa tươi: Trên bàn thờ nên để một lọ hoa tươi, gia chủ không nên sử dụng hoa giả và nên thay hoa thường xuyên để tránh hoa bị héo. 
 • Hoa quả tươi: Trên bàn thờ khi thắp hương có thêm mâm ngũ quả dâng lễ. 
 • Khay xếp 5 chén nước theo hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương. 
 • Bát nước có rắc cánh hoa hồng: Bát nước này mang đến ý nghĩa giữ cho tiền tài không bị trôi ra ngoài. 
 • Đĩa nhỏ để 5 củ tỏi để xua đuổi ma quỷ. 
 • Tượng Ông Cóc: Mang đến tài lộc, sinh khí tốt cho gia chủ. Tượng nên để quay mặt ra ngoài vào ban ngày và buổi tối quay mặt vào trong.

Bàn thờ Thần Tài hiện đại 

Bàn thờ Thần Tài hiện đại phải có đủ các vật phẩm để gia chủ tỏ lòng thành thờ cúng 

Bàn thờ Thần Tài đẹp có ý nghĩa gì? 

Bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa  là ban thờ 2 vị thần cai quản tiền bạc, đất đai cho gia chủ. Với những người kinh doanh, họ quan niệm rằng thờ cúng Thần Tài và Thổ địa chu đáo thì đường làm ăn mới thuận lợi để “tiền vào như nước”. 

Cả hai vị thần đều được thờ chung trong một bàn thờ được đặt vững chãi ở một góc nhà. Bàn thờ Ông Địa đẹp Hướng của bàn thờ nhìn ra cửa chính, dựa vào tường để đảm bảo vững chắc.

Giúp không bị trơ trọi giống như con đường làm ăn của gia chủ luôn có điểm tựa chắc chắn. Thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài đẹp không chỉ được thực hiện vào ngày lễ tết mà thông thường mọi người đều thờ cúng hàng ngày và quanh năm. 

Mẫu bàn thờ Thổ Địa Thần Tài  chuẩn phong thủy 

Mẫu bàn thờ Thổ Địa Thần Tài chuẩn phong thủy 

Lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài nên tuân thủ nguyên tắc nào? 

Một số người cho rằng, lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài hiện đại tại vị trí nào cũng được, nhưng thực tế lại không phải vậy! Vị trí để bàn thờ cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định để gia chủ đạt được mọi sở cầu, chuyện làm ăn trở nên thuận lợi. 

Những nguyên tắc cơ bản cần nắm được khi lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài  đẹp

 • Bàn thờ nên được đặt ở những nơi thoáng đãng. Gia chủ tuyệt đối không đặt bàn thờ ở những nơi tối tăm, hay ẩm thấp. 
 • Lập bàn thờ phải chọn được vị trí đắc địa. Nơi đặt bàn thờ phải đảm bảo yếu tố tam hợp là Hợp mệnh - Hợp tuổi - Hợp phong thủy. 
 • Lập bàn thờ cúng nên chọn ngày đẹp, giờ đẹp để giúp cho mọi sự đều hanh thông, mọi sở cầu đều như ý. 
 • Khi lập bàn thờ cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật, đồ thờ cúng. Đây được coi là nguyên tắc bất di, bất dịch để giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc nhất. 
 • Việc sắp xếp lễ vật thờ cúng phải tuân thủ nguyên tắc cao từ trong ra ngoài. Lễ vật phải được đặt ở đúng vị trí để phát huy được toàn bộ “thần lực”. 

Lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài phải tuân thủ những quy tắc nhất định để gia chủ đón được nhiều tài lộc 

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu là tốt nhất

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài  đẹp có ảnh hưởng nhất định đến tiền tài và con đường làm ăn của gia chủ. Thông thường, khi đặt bàn thờ gia chủ cần phải xem xét kỹ lưỡng về phương hướng, cung mệnh để đảm bảo không “động” đến 2 vị thần. 

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài  nên để ở hướng tốt với gia chủ hoặc ở hướng đón Lộc vào nhà. Cụ thể, đối với những người kinh doanh, làm ăn buôn bán thì hướng để bàn thờ nên thuộc vào cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân. 

Cung Thiên Lộc là cung mang đến cho gia chủ may mắn về tiền bạc. Đồng thời, nó còn giúp công danh của gia chủ thăng tiến, công việc kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt. 

Cung Quý nhân lại là cung mang đến cho gia chủ một năm bình an, đại cát, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Không những thế, cung này còn giúp gia chủ hóa giải được nhiều tai ách, gặp hung hóa cát để mọi chuyện “xuôi chèo mát mái”. 

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa được đặt ở hướng đón lộc tốt cho gia chủ 

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa được đặt ở hướng đón lộc tốt cho gia chủ 

Cách bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài  chuẩn nhất 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ vật phẩm, đồ thờ cúng, gia chủ cần chú ý đến cách bài trí bàn thờ. Bàn thờ Thần Tài chuẩn phải là bàn thờ được bày biện lễ vật đúng vị trí, đúng hướng. 

Có như vậy thì gia chủ mới nhận được nhiều tài lộc, may mắn. Để bài trí bàn thờ mang đến cát khí, linh ứng thì bạn nên thực hiện như sau: 

 • Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài nên hướng ra cửa chính. Ban Thần Tài  cần đặt đúng phong thủy “Tọa Sơn Hướng Thủy”. Nghĩa là, bàn thờ nên tựa lưng vào tường để tạo thế vững chắc giúp gia chủ an yên làm ăn hưởng lộc. 
 • Khi bài trí bàn thờ cần tránh những nơi thiếu linh thiêng như nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng ngủ,... 
 • Không để bàn thờ những vị trí góc nhọn trong nhà. Bởi vì đây là nơi chứa nhiều sát khí có ảnh hưởng đến bàn thờ cũng như “động” đến hai vị thần. 
 • Ngoài ra, khi bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài  đẹp, gia chủ nên chú ý sắp xếp lễ phẩm thờ cúng theo lối trong cao ngồi thấp. Ông Thần Tài và Thổ địa phải được đặt ở vị trí cao nhất rồi thấp dần ra ngoài. 
 • Gia chủ cần phải tiến hành nghi lễ nạp cốt trước khi để các ông an vị vào vị trí. 

Ngoài việc thực hiện đúng cách bài trí bàn thờ Thần Tài có 3 ông, 4 ông , gia chủ cũng nên “bỏ túi” cách để tượng hai vị thần và các vật phẩm thờ cúng theo lối Tả Thanh Long - Hữu Bạch Hổ như sau: 

 • Tượng Thần tài nên được bố trí ở bên động hay còn gọi là Tả Thanh Long (Tức là bên phải của bàn thờ khi nhìn từ ngoài vào). Còn tượng Thổ Địa nên được bố trí bên tĩnh hay còn gọi là Hữu Bạch Hổ (Tức là bên trái bàn thờ khi nhìn từ ngoài vào). 
 • Tiếp đó, gia chủ bố trí bát hương, hũ nước - gạo - muối ở phía trước tượng của hai vị thần. Bát hương phải được để ở giữa bàn thờ theo hướng của bàn thờ và không nên bị dịch chuyển. 
 • Ở phía trước của bát hương, gia chủ bày biện mâm ngũ quả thấp hơn mặt nguyệt bát hương. 
 • Cứ theo trình tự sắp xếp, phía trước mâm ngũ quả bài trí bộ chén thờ để 5 chén đựng nước dâng lên hai vị thần. Trong 5 chén nước này để rượu - chè khô - nước - gạo - muối. 
 • Tượng Ông Cóc đặt ở bên trái bàn thờ và luôn hướng mặt vào bên trong để giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc. Còn long quy để ở bên phải, mặt hướng bên ngoài để đón vượng khí và giải điềm hung. 

Vị trí bài trí các vật phẩm trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài 

Vị trí bài trí các vật phẩm trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài 

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp chọn sao cho phù hợp? 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn thờ Ông Địa giá rẻ, vừa, cao với kiểu dáng, kích thước, chất liệu gỗ và mức giá đa dạng. Do đó, tùy thuộc vào không gian thờ cúng, nội thất cũng như điều kiện tài chính mà gia chủ nên lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp. Thông thường, khi chọn mua bàn thờ Ông Địa Thần Tài  chuẩn, mọi người thường lựa chọn dựa trên các yêu cầu: 

Chọn bàn thờ dựa vào kích thước 

Bàn thờ Thần Tài nhỏ, lớn thường được thiết kế với nhiều kích thước từ nhỏ cho đến lớn để phù hợp với phong thủy, cung mệnh của người lựa chọn. 

Nếu không gian thờ cúng của bạn khá rộng thì bạn có thể lựa chọn bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp loại lớn. Nhưng nếu không gian nhỏ như ở công ty, cửa hàng,… thì bạn có thể lựa chọn bàn thờ Thần Tài có 4 ông, 3 ông loại nhỏ

Mỗi loại bàn thờ lại mang đến một ưu điểm khác biệt. Loại bàn thờ kích thước lớn giúp gia chủ bày biện được nhiều lễ vật dâng lên hai vị thần. Trong khi đó với kích thước nhỏ gọn, loại bàn thờ Ông Địa Thần Tài  mini lại phù hợp với không gian thờ tự hơi chật hẹp của gia chủ. 

 bàn thờ Ông Địa Thần Tài nhỏ hay lớn

Lựa chọn bàn thờ Ông Địa Thần Tài nhỏ hay lớn nên phù hợp với không gian thờ cúng 

Chọn bàn thờ dựa vào hoa văn 

Ngoài cách chọn bàn thờ dựa vào kích thước thì hoa văn cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm khi lựa chọn bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn cho không gian thờ cúng. 

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa thường được chạm khắc nhiều mẫu hoa văn tinh xảo như hoa văn Tứ linh, Lưỡng long chầu nguyệt, hoa lá cách điệu, chạm trổ mái đình,… Các hoa văn này được bài trí trên các “mái” của bàn thờ, mô phỏng dạng mái chùa.  

Theo tín ngưỡng, mái chùa trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài Thổ Địa đẹp chính là điểm “đón lộc” giúp gia chủ nhận được nhiều lộc trời, chuyện làm ăn suôn sẻ và may mắn. 

Bàn thờ Thần Tài mái chùa

Bàn thờ Thần Tài mái chùa được nhiều người lựa chọn vì mang đến lộc tài, hồng phát cho họ 

Chọn bàn thờ dựa vào kiểu dáng 

Bên cạnh việc chọn bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp dựa vào kích thước, hoa văn thì nhiều người còn chọn lựa dựa trên kiểu dáng. Thông thường có hai loại bàn thờ được gia chủ lựa chọn thờ cúng Thần tài và Thổ Địa là bàn thờ Ông Địa Thần Tài treo tường và bàn thờ để dưới đất. 

Tuy nhiên, mẫu bàn thờ để dưới đất vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn hơn cả. Bởi vì, bàn thờ đặt dưới đất thường vững chãi hơn, dễ thờ cúng và bày biện lễ vật. Nhưng thờ cúng Thần tài, Thổ Địa bằng mẫu bàn thờ này lại dễ bị ẩm mốc do tiếp xúc trực tiếp với đất. 

Quan trọng hơn cả, nếu gia chủ để bàn thờ bị ẩm, mối mọt thì ít nhiều có ảnh hưởng đến tài lộc, tiền bạc và may mắn của mình. Do đó, khi chọn lựa bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp bạn nên chú ý chọn loại bàn thờ được làm từ chất gỗ chắc, có khả năng chống ẩm và ít bị mối mọt. 

Lựa chọn bàn thờ Ông Địa ông Thần Tài treo tường hay để dưới đất

Lựa chọn bàn thờ Ông Địa ông Thần Tài treo tường hay để dưới đất nên được gia chủ xem xét kỹ lưỡng 

Mua bàn thờ Ông Địa ở đâu HCM, Hà Nội? 

Địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài và Ông Địa đẹp hiện đang đang có rất nhiều tại tpHCM, Hà Nội

Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng cam kết gỗ làm bàn thờ là loại chuẩn, giá cả phải chăng, kích thước phong thủy.  Do đó, ít nhiều gây ra cảm giác hoang mang cho khách hàng khi lựa chọn. 

Nếu bạn đang có ý định mua bàn thờ Ông Địa Hiện Đại thì nhất định không nên bỏ qua xưởng sản xuất Minh Đường bởi: 

 • Minh Đường là xưởng sản xuất, địa chỉ phân phối hàng đầu các sản phẩm đồ thờ như bàn thờ, sập thờ, tủ thờ,... và thi công xây dựng không gian thờ được hàng nghìn khách hàng lựa chọn. 
 • Tại Minh Đường quy tụ đội ngũ kiến trúc sư giỏi, nghệ nhân làng Đồng Kỵ tài hoa và nhiều chuyên gia phong thủy dày dặn kinh nghiệm. Nhờ đó, mỗi sản phẩm được chế tác đều được đảm bảo đạt chuẩn 3 yếu tố “Thẩm mỹ - Phong Thủy - Tâm linh”. 
 • Tất cả các mẫu bàn thờ tại Minh Đường đều được thiết kế bằng loại gỗ chất lượng. Gỗ phải được tuyển chọn kỹ càng qua 2 lần và được tính toán, đo đạc chuẩn kích thước Lỗ Ban phong thủy. 
 • Ngoài ra, mẫu mã bàn thờ tại Minh Đường còn rất đa dạng từ loại to cho đến loại nhỏ, loại treo tường cho đến loại để bên dưới đều được cung cấp cho khách hàng. 

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp - Bàn Thờ Minh Đường

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp - Bàn Thờ Minh Đường

Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm tin tưởng lựa chọn các mẫu bàn thờ Ông Địa Thần Tài tại Minh Đường. Khi mua sản phẩm của chúng tôi, Minh Đường cam kết: 

  • Gỗ sử dụng làm bàn thờ là loại gỗ chuẩn, gỗ tuyển chọn. Nếu khách hàng phát hiện loại gỗ làm sai thì sẽ được hoàn tiền 100%. 
  • Bàn thờ mộc sẽ được đội ngũ nghệ nhân, kiến trúc sư nghiệm thu trước khi giao hàng. 
  • Sản phẩm được bảo hành 1 đổi 1 miễn phí nếu phát hiện sai hỏng. 
  • Mua bàn thờ tại đây khách hàng sẽ được miễn phí tư vấn, lắp đặt để chọn được mẫu bàn thờ chuẩn kích thước Lỗ Ban và phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. 
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc. 

Lựa chọn đơn vị cung cấp các sản phẩm đồ thờ tốt là vông cùng quan trọng. Để tìm hiểu rõ hơn về các mẫu bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp tại Minh Đường. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 093 119 1369. Chúng tôi sẽ hỗ trợ trực tiếp để khách hàng chọn được mẫu bàn thờ, kệ thờ ưng ý nhất! 

miễn phí vận chuyển
Giao hàng toàn quốc
Nhanh chóng, bảo đảm
bảo hành trọn đời
bảo hành trọn đời
Chất lượng cam kết
tư vấn 24/7
tư vấn 24/7
Kể cả ngày lễ, Tết
đặt hàng ngay
đặt hàng ngay
093 119 1369