Sập thờ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ

Sập thờ - Nét uy nghi cổ kính cho không gian thờ 

Sập thờ là gì? Câu hỏi này có lẽ khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn mua bàn thờ. Sập thờ đẹp, hiện đại  khác với bàn thờ đứng, tủ thờ hay án gian thờ như thế nào? Làm sao để chọn lựa sập thờ đẹp, chuẩn và chất lượng nhất? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây được chia sẻ từ chuyên gia nội thất của Minh Đường

Sập thờ gỗ Mít đẹp 

Sập thờ gỗ Mít đẹp đem đến cho phòng thờ nét cổ kính và trang nghiêm 

Sập thờ - Cất giữ hồn cốt truyền thống thờ cúng cổ xưa 

Sập thờ đẹp có dạng vuông hoặc chữ nhật với bốn chân trụ đại diện cho 4 phương đông tây nam bắc. Vừa mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, vừa đem lại cho không gian thờ nét đẹp thâm trầm, cổ kính, uy nghi.  Chiếc sập thờ cổ nhất còn lại đến nay được tìm thấy tại Đình Phú Thượng (Hà Nội) có tuổi đời đã trên 400 năm. 

Kích thước của sập thờ lớn hơn chiếc giường đôi Bắc Bộ, cao khoảng 40cm, bố cục giản đơn, mặt lát ván sơn then, xung quanh bưng ván kín. Sập thờ đẹp chạm nổi long phượng, đường nét dũng mãnh, dứt khoát.  Chiếc sập thờ điển hình khác được làm bằng chất liệu đá trước cửa điện thờ vua Đinh tại Hoa Lư (Ninh Bình) chế tác từ đời Chính Hòa (1680-1705). 

Sập thờ đá tạc rồng bó hai bên như tay ngai còn được gọi là long sàng hay vân sáng. Mặt sập thờ đẹp có rồng đá lớn, thân rồng uốn quanh theo quy phạm mỹ thuật thời Đinh, hết sức độc đáo.  

 Sập thờ đá tại đền vua Đinh 

Sập thờ đá tại đền vua Đinh 

Để thấy, sập thờ không còn là vật xuất hiện trong thờ cúng thông thường. Mà từ xưa đã là những kiệt tác nghệ thuật điêu khắc trên gỗ hay đá, nơi con người gửi gắm tâm tư, trí tuệ. Cùng những ước mong, hoài bão về một kiếp sống bình an, phú quý, trường thọ và hạnh phúc. 

Ngày nay, sập thờ đẹp được đơn giản hóa, cách điệu hóa, biến hóa theo sự giao thoa của thời cuộc nên dáng dấp sập thờ. Kích thước sập thờ, hoa văn trên sập thờ cũng ít nhiều biến đổi đề phù hợp hơn với kiến trúc hiện đại. 

Trong ngôi nhà người Việt hôm nay, bên cạnh án gian thờ, bàn thờ đứng hay bàn thờ treo tường, sập thờ đẹp với dáng vẻ uy nghi và bề thế vẫn là lựa chọn hàng đầu.  Nơi ấy, sập thờ gìn giữ truyền thống và thời gian. Nơi ấy sập thờ nâng niu tấm lòng hiếu kính uống nước nhớ nguồn. 

Ở đây, sập thờ chứng kiến cuộc chuyển giao giữa các thế thệ trong gia đình.  Minh chứng cho khát vọng trường tồn và hướng về tương lai của lớp người Việt hôm nay. 

 sập thờ đẹp nhất  

Nhiều gia đình ngày nay lựa chọn sập thờ sập thờ đẹp nhất để đặt trong không gian 

Hình dáng Sập thờ - Đất vuông trời tròn, tứ linh bảo hộ 

Với quan niệm Á Đông, trời tròn đất vuông, sập thờ đẹp hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đại diện cho đất, cũng là nơi an nghỉ cuối cùng và vĩnh hằng của đời người.  

Sập thờ có 4 chân đỡ, tổng chiều cao khoảng 1m – 1,3m. Chân đỡ dạng mũi hài, sập thờ chân quỳ, chân nghê… Với đường kính chắc chắn như sập thờ chân 16, sập thờ chân 22, sập thờ chân 24… 

Lại có các mẫu sập thờ nhị cấp (sập thờ 2 cấp), sập thờ tam cấp đẹp (sập thờ 3 cấp) vô cùng bề thế, chạm trổ tinh xảo.  Bốn chân sập thờ đẹp tượng trưng cho đông tây nam bắc. 

Phía trước và xung quanh sập thờ trang trí các họa tiết tứ linh, mai điểu, ngũ phúc hoặc hổ phù. Mang ý nghĩa trấn trạch, an gia, thu hút lộc tài, may mắn về ngôi nhà.  

 Mẫu sập thờ tam cấp đẹp bề thế 

Mẫu sập thờ tam cấp đẹp bề thế 

Sập thờ đẹp lấy Chân – Thiện – Mỹ làm đầu 

Sập thờ đẹp không chỉ cần phù hợp không gian mà còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn về tâm linh phong thủy. 

Sập thờ đẹp không chỉ giúp không gian thờ thêm uy nghi, bề thế, hữu linh, còn thể hiện được khí chất của ngôi nhà và gia chủ.

Khẳng định gia phong nề nếp cũng như những mong cầu gửi gắm của cháu con tới gia tiên, ông bà. Đó là giá trị Chân – Thiện - Mỹ mà con người luôn lấy làm đầu và mong muốn trong cuộc sống. 

Chân: Thể hiện được chân tâm thuận thành của con người, thực lòng hiếu kính và biết trọng ân – Uống nước nhớ nguồn.  

Thiện: Khơi gợi những năng lượng thiện lành, bình an về ngôi nhà và cho con người, giúp gia chủ dưỡng tâm, nuôi chí, sức khỏe dồi dào. Tâm bình trí sáng, phú quý vinh hoa sinh ra bền vững nhờ tâm thiện lành. 

Mỹ: Mang nét đẹp bề thế và uy nghiêm cho không gian thờ, để thực sự là cầu nối tâm linh thiêng liêng, giữ lửa và giữ hồn cho ngôi nhà. 

 Sập thờ sơn son thếp vàng

Sập thờ sơn son thếp vàng đậm dấu ấn tâm linh xưa cũ 

Sập thờ gỗ đẹp cao cấp - Bền bỉ hàng trăm năm 

Sập thờ được chế tác bằng những chất liệu bền vững như gỗ, đá trong đó phổ biến hơn cả là sập thờ gỗ đẹp.  Sập thờ gỗ đẹp làm từ các loại gỗ quý trong thiên nhiên như gỗ Mít, gỗ Gụ, gỗ Hương, gỗ Dổi, gỗ Gõ… 

Có chất gỗ bền, chắc, thớ gỗ mịn, dai và đặc, vừa dễ chế tác chạm trổ hoa văn, vừa đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm đến hàng trăm năm, sánh ngang đời người.  

Sập thờ gỗ Mít 

Gỗ Mít là loại gỗ phổ biến hàng đầu trong dân gian. Là loại gỗ phổ biến nên thông thường, sập thờ gỗ Mít giá rẻ hơn các loại sập thờ đẹp từ chất liệu khác Gỗ Mít có màu vàng, càng để lâu càng ngả màu nâu đỏ.

Thớ gỗ đặc và dai. Vân gỗ Mít sáng đẹp như mây. Sập thờ gỗ Mít loại 1 có độ bền cao, không hề cong vênh mối mọt qua năm tháng.  

Ông bà ta tin rằng cây Mít là loài cây hữu linh có khả năng trừ tà, bảo hộ cho con người. Xưa chỉ những nhà giàu có mới có đồ đạc bằng gỗ Mít trong nhà, sập thờ gỗ Mít chân 16, 24. Được tin là có khả năng giúp gia chủ trấn trạch, an gia, đồng thời đem lại may mắn, đem lại lộc tài, phú quý.  

 Sập thờ gỗ Mít chân 16, 24

Sập thờ gỗ Mít chân 16, 24 có độ bền cao, ít cong vênh, mối mọt 

Sập thờ gỗ Gụ 

Sập thờ gỗ Gụ chân 22, 24 vừa đẹp lại vừa chắc chắn. Gỗ Gụ đem đến độ an tâm cao về chất gỗ nặng và dày, dễ chế tác. Vân gỗ Gụ uyển chuyển ẩn chìm biến hóa vô cùng đẹp mắt. 

Sập thờ gỗ Gụ chân 24, 22 không những bền mà còn đem lại cho không gian ngôi nhà nét đẹp thâm trầm, cổ kính. 

Sập thờ gỗ Gụ chân 22, 24 tam cấp

Sập thờ gỗ Gụ chân 22, 24 tam cấp

Sập thờ gỗ Hương 

Sập thờ gỗ Hương đỏ, Lào, ta ngày nay vô cùng được ưa chuộng, đặc biệt là sập thờ gỗ Hương ta, sập thờ gỗ Hương đỏ hoặc gỗ Hương Nam Phi.

 Gỗ Hương có màu đỏ đẹp chiêu mời may mắn. Gỗ có mùi thơm, đặc biệt là gỗ Hương Nam Phi, sắc và đậm, sơn lên vẫn thơm. 

Đó là nhờ cây gỗ sinh trưởng chủ yếu ở miền nắng gió. Đây là loại gỗ được tin là có Mộc linh, đem lại may mắn, giúp thỉnh Thần Phật gia tiên dễ dàng. 

Sập thờ gỗ Dổi 

Gỗ Dổi có vân đẹp và sắc nét. Thớ gỗ dai và mềm, dễ dàng chế tác chạm trổ. Gỗ nhẹ mà bền chắc, có khả năng chống mối mọt rất cao bởi bên trong gỗ có chứa tinh dầu khiến mối tránh xa.

Gỗ Dổi còn có đặc tính là ổn định, qua quá trình chế tác hay sử dụng hầu như không hề cong vênh. Sập thờ gỗ Dổi bởi thế là một trong những ưu tiên được nhiều gia chủ lựa chọn.  

Sập thờ gỗ Sồi 

Gỗ Sồi là loại gỗ nhập khẩu cao cấp nhưng giá cả lại không quá đắt. Gỗ có đặc tính mềm, đặc, dễ chế tác. Vân gỗ đa dạng nhiều hình thù, thớ gỗ nặng, độ bám sơn cao, kháng ẩm tốt.

Sập thờ đẹp chế tác từ gỗ Sồi thường mang hơi hướng hiện đại, mới lạ, đem đến cho không gian thờ nét đẹp hiện đại và trang nghiêm.  

 Sập thờ gỗ đẹp

Sập thờ gỗ đẹp và bền, là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình 

Hoa văn trên sập thờ - Kể chuyện ngàn năm văn hiến 

Sập thờ đẹp trong ngôi nhà Việt không chỉ là mẫu bàn thờ thông thường. Còn là nơi gửi gắm tâm tư và khát vọng của con người, đồng thời bảo hộ bình an, khởi sinh phúc đức cho ngôi nhà.  

Các hoa văn trên sập thờ đẹp đều là những họa tiết mang đậm dấu ấn tín ngưỡng Á Đông. Vừa phản ánh đời sống tâm tư con người, vừa có năng lực phong thủy giúp đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe, bình an. 

 Sập thờ Tứ Linh 

Sập thờ tứ linh (long – lân – quy – phụng) khắc họa 4 loài linh vật hàng đầu trong vũ trụ Đông Phương. Chúng xuất hiện từ 4 phương trời, đại diện cho tứ đại đất nước gió lửa, mang những năng lượng khởi sinh và bảo hộ cho con người. 

Sập thờ tứ linh gỗ Mít, gỗ Gụ hay gỗ Hương đều vô cùng được ưa chuộng. Long (rồng) uy dũng, đại diện cho thần quyền, vương quyền, giúp trấn trạch trừ tà, bảo hộ cho sự sống sinh sôi, đem lại phú quý, vinh hiển, giàu sang. 

Lân nhân từ, đại diện cho tài năng, trí dũng, đem đến hạnh phúc, phúc lộc, tiền tài, sức khỏe.  Quy (rùa) trường thọ, đại diện cho trí tuệ và sức mạnh bảo vệ, đem đến khang ninh, thịnh vượng, thành công và bảo vệ vững chắc cho con người. 

Phụng (phượng) quý phái, đại diện cho vương giả, hạnh phúc, no đủ, sức sống bất diệt và khởi phát lộc tài, đem lại may mắn, phú quý, vương giả. 

 Sập thờ tứ linh  

Sập thờ tứ linh  

Theo phong thủy, sập thờ tứ linh giúp gia chủ trấn trạch, an gia, giải hung khai cát, hóa giải những trường khí xấu của không gian.

Thu hút và luân chuyển các năng lượng tốt lành, trấn hưng gia đạo, khởi sinh phúc – lộc – tài, giúp con người luôn bình an như được tứ linh hộ vệ.  

Sập thờ Ngũ Phúc

Sập thờ ngũ phúc thường mang họa tiết chủ đạo là dơi ngậm tiền, dơi ôm chữ thọ, dơi ôm trái đào… ngụ ý đem lại may mắn và tài vận, nghênh đón phúc phần, hỷ sự.Con dơi trong tiếng Hán đồng âm với chữ Phúc, do đó hoa văn con dơi chính là biểu trưng cho chữ Phúc.

Dơi ngậm tiền ngụ ý Phúc Tài song hành, vinh hoa giàu sang.  Dơi ôm chữ thọ hoặc dơi ôm trái đào (đào thọ) ngụ ý Phúc Thọ trường tồn, trường xuân phú quý. 

Họa tiết 5 con dơi kết thành vòng tròn quanh chữ thọ hoặc thành vòng tròn chính là ngũ phúc lâm môn. Bao gồm 5 loại phúc lớn nhất của đời người: thọ (trường thọ), phú (giàu sang), khang ninh (thân thể mạnh khỏe, tâm hồn yên ổn), hảo đức (có đức tốt) và khảo chung mệnh (thọ hết tuổi trời). 

  Hoa văn dơi ôm chữ Phúc và trái đào 

Hoa văn dơi ôm chữ Phúc và trái đào 

 Sập thờ Mai Điểu 

Sập thờ mai điểu gỗ Gụ, Hương, Sồi, Mít được trang trí bằng cặp hình ảnh đàn chim ríu rít trên cây mai đang khai hoa. Trong phong thủy, hoa mai là biểu tượng của may mắn, cát tường, phú quý và sự sinh sôi. 

Đàn chim về ríu rít trên cây mai trăm tuổi vừa tượng trưng cho may mắn, tiền tài đâm chi, phú quý nảy lộc.Còn mang ý nghĩa tựa như cháu con quây quần bên ông bà cha mẹ, gia tộc sung túc, đủ đầy. Đó là niềm vui hạnh phúc mà gia đình nào cũng mong muốn. 

 

Hoa văn mai điểu trên sập thờ 

Sập thờ hổ phù 

Hổ phù là biểu tượng trấn giữ cái ác và ma quỷ, sập thờ hổ phù xưa kia thường xuất hiện ở đình chùa hoặc đền miếu. Hoặc tại nơi thờ tự của các nhà quyền quý, danh vọng, hoặc trong nhà thờ từ đường, nhà thờ dòng họ.  

Ngày nay nhiều ngôi nhà có phòng thờ rộng lớn, gia chủ đặt sập thờ hổ phù để trấn trạch giúp con người trong nhà được bình an, gặp may mắn.  Hình ảnh hổ phù thường được khắc họa là đầu rồng, miệng sư tử, bờm tóc xoắn đuôi nheo, sừng nai, tai thú.

Có khi lại ngậm chữ thọ, ngậm mặt trăng hoặc phun ra bông hoa. Hổ phù có hai chân trước bám vào mây hoặc một kết cấu nào đó, biểu trưng cho sức mạnh to lớn, hùng dũng. 

 Hoa văn Hổ Phù trên sập thờ 

Hoa văn Hổ Phù trên sập thờ 

Sập thờ trơn 

Xu thế hiện đại khiến nhiều gia chủ lại muốn tìm đến những thiết kế vừa truyền thống lại vừa tối giản, sập thờ trơn ra đời đáp ứng mong muốn này.  Sập thờ trơn không có hoa văn mà chú trọng vào kiểu dáng, tôn lên các vân gỗ tinh tế như mây hoa xoắn xuýt.  Sập thờ trơn vẫn mang lại cho không gian nét đẹp thâm trầm, đậm dấu ấn tâm linh và phong thủy không kém các mẫu sập thờ nhiều hoa văn. 

Tổng hợp các mẫu sập thờ đẹp 

Sập thờ đẹp Đức Tổ Quang Vinh 

Đâymẫu sập thờ gỗ Gụ chân 22 được săn đón rất nhiều trên thị trường. Sập thờ khắc họa hoa văn tứ linh vừa uy nghi vừa linh thiêng.  Đúng như tên gọi, sập thờ gỗ Gụ chân 22 Đức Tổ Quang Vinh giúp gia chủ đón nhận, gìn giữ và nối dài được phúc đức gia tiên nhiều đời.  

 Sập thờ gỗ Gụ chân 24 Đức Tổ Quang Vinh  

Sập thờ gỗ Gụ chân 24 Đức Tổ Quang Vinh  

Sập thờ đẹp có kích thước 107cm x 217cm x 127cm, gồm một bàn thờ với một bàn cơm thiết kế tương đồng, tạo tính đồng bộ.

Trên bàn thờ gia chủ thể bày biện một bộ đồ thờ đầy đủ, bàn cơm dùng để bày mâm cơm hoặc mâm cúng tổ tiên những dịp giỗ chạp, sóc vọng

Sập thờ Khang Ninh Trường Thọ 

Sập thờ gỗ đẹp có kích thước 117x107x127cm, đây là mẫu sập thờ gỗ Mít đẹp và chất lượng. Sập thờ mang hoa văn tứ linh, gồm một bàn cơm và bàn đứng.

Mặt bàn đứng rộng rãi vô cùng thoải mái để bầy cả tượng thờ, bộ đồ thờ cúng với 3 bát hương và đầy đủ vật phẩm.  

 Sập thờ gỗ Mít chân 24 Khang Ninh Trường Thọ 

Sập thờ gỗ Mít chân 24 Khang Ninh Trường Thọ 

Sập thờ gỗ Gụ chân 22 Phụng Tiên Cát Tường 

Chọn và xem sập thờ đẹp được chế tác theo kích thước Lỗ Ban, mang ý nghĩa: hiếu lễ phụng thờ tổ tiên chu đáo, con cháu sẽ gặt hái được những điều tốt và phước lành.

Đó là ý nghĩa tuân thủ từ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt. Con người biết sống có hiếu thì được tổ tiên phù hộ độ trì, ban lộc gia ân, gặp nhiều may mắn, bình an, giàu sang vạn kiếp.  

 Xem sập thờ gỗ Gụ chân 22 Phụng Tiên Cát Tường 

Xem sập thờ gỗ Gụ chân 22 Phụng Tiên Cát Tường 

Xem sập thờ gỗ đẹp chế tác từ gỗ Gụ có kích thước 117×107×127 cmmang hoa văn tứ linh.Gồm một bàn cơm và bàn cúng thiết kế đồng bộ, đem đến sự tôn nghiêm cho không gian thờ. 

Sập thờ Thiên Hương Như Ý 

Sập thờ gỗ Hương Đồng Kỵ Thiên Hương Như Ý có kích thước 127 x 237 x 127cm chế tác từ gỗ Hương có khả năng chịu mối mọt và độ bền cao.  

 Sập thờ gỗ Hương Thiên Hương Như Ý  

Sập thờ gỗ Hương Thiên Hương Như Ý  

Đúng như cái tên gọi, sập thờ gỗ Gụ chân 24 Thiên Hương Như Ý với hương thơm của Mộc Linh. Khi dâng lên Thần linh và bề trên, sẽ chứng giám lòng thành, soi đường cho mọi sự trong cuộc sống thuận lợi, hanh thông.  

Đây là điều mà bất cứ ai cũng muốn có. chính vì thế, sập thờ đẹp Thiên Hương Như Ý đang được nhiều gia chủ ưa chuộng và tìm mua.   

Sập thờ Gia Đường Thịnh Phong 

Sập thờ gỗ Mít Gia Đường Thịnh Phong mang vẻ đẹp giao thoa truyền thống và hiện đại, mang lại nét đẹp bề thế, uy phong cho không gian thờ.  

Sập thờ gỗ Mít chân 24 Gia Đường Thịnh Phong  

Sập thờ gỗ Mít chân 24 Gia Đường Thịnh Phong 

Sập thờ đẹp có kích thước 127 x 237 x 127cm thuộc các cung cát lộc theo thước Lỗ Ban, đem lại may mắn cho gia chủ.  Bộ sập thờ đẹp gồm bàn thờ và bàn cơm mang hoa văn tứ linh đồng bộ.  

Khi kết hợp sập thờ hiện đại với bộ đồ thờ đầy đủ và đôi lộc bình hoặc tranh trúc chỉ sẽ đem đến cho không gian thờ sinh khí và sự tôn nghiêm, bảo hộ cho toàn bộ ngôi nhà.  

Lưu ý gì khi mua sập thờ  

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu sập thờ đa dạng từ chất liệu, kích thước, hình dáng đến hoa văn.  Để chọn mua được sập thờ đẹp nhất, chuẩn tâm linh, phong thủy, gia chủ nên lưu ý đến vị trí đặt.

Không gian đặt cũng như chọn được địa chỉ cung cấp sập thờ uy tín, chất lượng. Tránh ham sập thờ giá rẻảnh hưởng đến tâm linh, mất đi giá trị và ý nghĩa của việc thờ cúng. 

Tránh ham đồ rẻ, mua sập thờ giá rẻ kém chất lượng 

Tránh ham đồ rẻ, mua sập thờ giá rẻ kém chất lượng mất đi giá trị 

Sập thờ chuẩn kích thước Lỗ Ban 

Ưu tiên hàng đầu khi chọn mua sập thờ là chọn được mẫu sập thờ chuẩn theo kích thước Lỗ Ban phong thủy. Các kích thước này đều là thuộc những cung tốt như Đinh – Quan – Vượng – Hưng - Nghĩa. Sẽ giúp gia chủ đón nhận may mắn, gặt hái lộc tài, cuộc sống bình an, thuận lợi. 

Các kích thước sập thờ phổ biến: 

Chiều ngang (dài): 127cm (Tiến Bảo); 157cm (Cấp Đệ); 175cm (Thiên Khố) , 197cm (Tài Vượng), 217cm (Thuận Khoa)… 

Chiều rộng (sâu): 61cm (Hoạch Tài) ; 69cm (Thêm Đinh); 81cm (Đăng Khoa) , 97cm (Thiên Khố), 107cm (Quý Tử) , 117cm (Phúc Tinh)… 

Chiều cao: 107cm (Quý Tử), 117cm (Phúc Tinh); 127cm (Tiến Bảo)… 

Sắp xếp sập thờ đẹp hiện đại, phù hợp với không gian

Sắp xếp sập thờ đẹp hiện đại, phù hợp với không gian

Hướng kê sập thờ chuẩn phong thủy 

Ngoài chọn được sập thờ chuẩn kích thước Lỗ Ban, gia chủ nên chọn được hướng kê sập thờ phù hợp với mệnh tuổi để giúp trợ lực phong thủy tốt nhất. 

Cách xem hương kê sập thờ như sau: Gia chủ căn cứ tuổi âm lịch để tra ra mệnh tuổi trong ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ), sau đó căn cứ theo bát quái để tra ra hướng. Theo phong thủy Bát trạch, tuổi gia chủ chia thành hai loại quẻ mệnh phong thủy là Quẻ Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. 

Bát trạch (8 hướng nhà) cũng tương ứng chia thành hướng Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người thuộc hành Thủy Mộc, Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh, người thuộc hành Kim, Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. 

Đông Tứ Trạch gồm các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc., tây Tứ Trạch gồm hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Biết rõ gia chủ thuộc loại nào trong hai quẻ mệnh sẽ kết hợp với Bát Trạch để xác định hướng đặt bàn thờ hợp tuổi nhất. 

Ví dụ: Người mệnh Đông Tứ Mệnh hợp hướng Đông Tứ Trạch. Người mệnh Tây Tứ Mệnh hợp hướng Tây Tứ Trạch. 

 Bài trí sập thờ theo hướng hợp tuổi mệnh

Bài trí sập thờ theo hướng hợp tuổi mệnh gia chủ sẽ giúp trợ lực phong thủy tốt nhất  

Vị trí đặt sập thờ tránh đại kỵ 

Ngoài chọn đúng hướng, gia chủ cần lưu ý tránh các đại kỵ khi đặt bàn thờ: 

 • Sập thờ không được dựa vào những nơi không vững chãi như cửa kính hay cửa sổ. 
 • Không đặt sập thờ sát cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh bởi khí uế từ những nơi này làm mất đi không khí linh thiêng của bàn thờ. 
 • Không để sập thờ nhìn thẳng vào bếp hay buồng ngủ. 
 • Không đặt sập thờ ở những nơi có người thường xuyên đi lại vì sẽ làm mất đi sự ổn định, thanh tịnh của nơi thờ cúng, đồng thời gây động khí, không động được phúc lộc. 
 • Không đặt sập thờ theo hướng ngũ quỷ: Hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc và ngược lại. 

 Vị trí đặt sập thờ cần tránh phạm các đại kỵ 

Vị trí đặt sập thờ cần tránh phạm các đại kỵ 

Lựa chọn đơn vị mua sập thờ uy tín  

Ngoài ra, để chọn lựa được sập thờ đẹp chuẩn, bạn nên chọn nơi mua và thiết kế sập thờ uy tín, chất lượng. 

Tại xưởng bàn thờ Minh Đường, với đội ngũ nghệ nhân giỏi, những thợ cả giàu kinh nghiệm và tâm huyết.

Chúng tôi luôn có sẵn những mẫu sập thờ tứ linh, sập thờ mai điểu hay sập thờ ngũ phúc đáp ứng nhiều không gian khác nhau. 

Toàn bộ gỗ chế tác sập thờ đẹp đều là gỗ mới nguyên khối cao cấp, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Mỗi sản phẩm sập thờ đều trải qua quy trình nghiêm ngặt từ chọn gỗ, lên thiết kế, tạo hình, chạm trổ, đánh ráp.

Cùng với đó phủ sơn mới đưa ra thị trường những mẫu sập thờ gỗ Hương, sập thờ gỗ Mít, sập thờ gỗ Gõ, sập thờ gỗ Dổi… chất lượng cao nhất. 

Ngoài ra, Bàn Thờ Minh Đường còn cung cấp gói giải pháp thiết kế và thi công không gian thờ tổng thể với bàn thờ, vách ngăn CNC, tấm chống ám khói, tranh trúc chỉ, tranh giấy dừa… 

Đồng thời tư vấn cách chọn hướng ban thờ, vị trí đặt bàn thờ và cách lựa chọn đồ thờ cúng chuẩn tâm linh, phong thủy.  

MINH ĐƯỜNG CAM KẾT  

  • MIỄN PHÍ thiết kế 3D không gian thờ phù hợp với nội thất nhà.
  • Hoàn tiền 100% nếu phát hiện gỗ giả.  
  • BẢO HÀNH từ 5-10 năm cho khách hàng. 
  • MIỄN PHÍ TƯ VẤN chọn lựa kích thước bàn thờ phù hợp diện tích phòng thờ, chuẩn kích thước Lỗ Ban theo phong thủy.
  • Cam kết giao hàng NHANH CHÓNG.

Trên đây là bài chia sẻ từ chuyên gia của Nội Thất Phòng Thờ Minh Đường về những kiến thức Sập Thờ. Hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích cho mình, chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Liên hệ ngay hotline 093 119 1369 để nhận tư vấn về thiết kế phòng thờ đẹp chuẩn phong thủy! 

Tham khảo thêm: Kiến thức về khám thờ  cổ, hiện đại mới nhất 2020

miễn phí vận chuyển
Giao hàng toàn quốc
Nhanh chóng, bảo đảm
bảo hành trọn đời
bảo hành trọn đời
Chất lượng cam kết
tư vấn 24/7
tư vấn 24/7
Kể cả ngày lễ, Tết
đặt hàng ngay
đặt hàng ngay
093 119 1369