Tranh trúc chỉ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ

Tranh trúc chỉ phòng thờ - Tỏa sáng tinh hoa nét đẹp phòng thờ

Tranh trúc chỉ bàn thờ mang nét đẹp dung dị mộc mạc, vừa làm tăng sự ấm cúng trang nghiêm chốn thờ cúng, vừa ẩn cất những giá trị tâm linh và tiềm tàng uy lực phong thủy mạnh mẽ. Vậy tranh trúc chỉ giá bao nhiêu, mua ở đâu và có những loại nào? Bài viết dưới đây của  Nội Thất Đồ Thờ Minh Đường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng tranh này. 

Tranh trúc chỉ bàn thờ

Tranh trúc chỉ bàn thờ đem lại cho không gian thờ sự trang nghiêm, ấm cúng, tĩnh tại vô cùng 

Tranh trúc chỉ là gì? 

Trúc là tre, chỉ là giấy, trúc chỉ hiểu đơn giản là một loại giấy làm từ tre. Tranh trúc chỉ chính là tranh được chế tác từ loại giấy độc đáo này. Tranh trúc chỉ bàn thờ được khai sinh bởi họa sĩ Phan Hải Bằng, là giảng viên ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế và các cộng sự. 

Ông đã kết hợp nghề chế tác giấy thủ công truyền thống của người Việt với các nguyên lý đồ họa. Cho ra đời nghệ thuật trúc chỉ với nhiều mẫu tranh đa dạng, phục vụ đời sống và kiến trúc.  

Tranh trúc chỉ đẹp và độc đáo, là sự ẩn thân

Tranh trúc chỉ đẹp và độc đáo, là sự ẩn thân, biến hóa và là cuộc cách mạng thay đổi thân phận “làm nền” của giấy    

Năm 2012, với ý niệm sử dụng hình ảnh cây tre như một biểu tượng văn hóa và tinh thần thuần Việt. Nhà văn, dịch giả Bửu Ý đã chính thức định danh tên gọi này.

Theo đó, trúc chỉ trở thành một loại giấy nghệ thuật của người Việt.  Tranh trúc chỉ phòng thờ có các kích thước hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn. Mang chủ đề Phật giáo, tâm linh, hoa cỏ, chân dung hoặc đồng quê đều toát lên nét đẹp tinh tế trầm mặc. 

Cách làm tranh trúc chỉ? 

Tại xưởng sản xuất tranh trúc chỉ, đầu tiên, người nghệ nhân chọn loại tre nguyên liệu phù hợp, chẻ nhỏ ra rồi phân loại ruột, vỏ. Kế đến, tre được ngâm nước suốt đêm cho ngấm nước rồi cho vào nồi nấu liên tục 12 tiếng đồng hồ sau đó cho vào máy nghiền thành bột mịn.  Từ lớp bột ngày, quy trình sáng tạo nên tranh trúc chỉ tpHCM, Hà Nội bắt đầu.   

Tranh trúc chỉ phòng thờ đẹp

Tranh trúc chỉ phòng thờ đẹp là sự kết hợp của nghệ thuật làm giấy truyền thống và các nguyên lý đồ họa ứng dụng ánh sáng để tạo nên sự lung linh, huyền ảo cho tranh 

Cụ thể, đồ họa trúc chỉ sử dụng áp lực nước để bóc tách dần từng lớp bột giấy.  Sức nước sẽ làm trôi bớt đi phần bột giấy theo ý đồ nghệ nhân. Tạo nên độ dày mỏng tương ứng với sắc độ đậm nhạt khi tranh được chiếu dưới ánh sáng.  

Cụ thể, dưới ánh sáng thuận, tức dương bản: khoảng dày thì sáng, khoảng đậm thì tối. Với hiệu ứng xuyên ánh sáng, dưới ánh sáng ngược, âm bản: khoảng dày thì tối, khoảng mỏng thì sáng.  

Tranh trúc chỉ đẹp không chỉ ứng dụng trong trang trí, kiến trúc

Tranh trúc chỉ đẹp không chỉ ứng dụng trong trang trí, kiến trúc, còn xuất hiện vô cùng đa dạng như một loại hình nghệ thuật  

Kỹ thuật này được áp dụng linh hoạt, uyển chuyển, cho phép người nghệ nhân sáng tạo ra vô vàn những bức tranh với hoa tiết đa dạng, sinh động. Những bức tranh trúc chỉ hoa sen, mandala, Phật, phong cảnh … đều vô cùng sắc nét và đẹp mắt. 

Nước ta có trên 300 loài thuộc họ tre, nứa, trúc, với cấu trúc xơ sợi khác nhau. Ở những vị trí thân cây khác nhau lại tạo nên loại tranh này có đắt không giá khác nhau. 

Phần gốc cho sợi xơ dài óng, phần ngọn cho xơ mịn nhưng kém dai, ít bền, tre gai cho xơ chắc, nứa cho xơ mềm… Tùy theo nội dung tranh và giá thành mà người nghệ nhân làm tranh trúc chỉ Huế lựa chọn nguyên liệu phù hợp nhất.

 Tranh trúc chỉ đem đến cho không gian nét bình yên, thư thả 

Tranh trúc chỉ đem đến cho không gian nét bình yên, thư thả 

Mỗi tác phẩm tranh trúc chỉ đều là một độc bản duy nhất không thể bắt chước. Bởi sự sắp xếp và xuất hiện của xơ tre, trúc là ngẫu nhiên, giống như các tác phẩm gốm sứ men rạn. 

Người nghệ nhân cho bức tranh trúc chỉ Huế hình hài và ý tưởng, nhưng dưới áp lực nước. Những lớp bột tre, bột trúc tự kể câu chuyện của riêng mình, với bản sắc và độ hấp dẫn riêng. 

Tranh trúc chỉ phòng thờ 

Dù không gian thờ nhỏ đến mấy, chỉ cần một bức tranh cũng bỗng chốc sáng bừng. Tranh trúc chỉ trong phòng thờ giúp hóa giải các loại tà khí, hung khí, thanh lọc và trả lại sự an tĩnh với những luồng khí an lành cho không gian 

Tranh trúc chỉ Huế mang ánh sáng vàng – là thứ ánh sáng mang lại năng lượng tích cực với những tần sóng vừa phải.  Con người quan sát loại tranh này, thấy lòng tĩnh lại, thư thái an yên tựa như ngắm một bức tranh hoa sen. 

Phòng thờ có tranh trúc chỉ, không chỉ có ánh sáng tăng thêm sự ấm cúng linh thiêng, còn giúp hóa giải bớt các hung khí, tà khí vô tình xâm nhập.  Đồng thời,loại tranh này tùy theo họa tiết mà có năng lực điều hòa trường khí khác nhau.

Thu hút những năng lượng tốt lành đến cho không gian thờ. Gia chủ có thể đặt tranh ở hai bên bàn thờ hoặc trên tường trong phòng thờ ở vị trí trang nghiêm, không quá cao hay quá thấp mà ngang tầm mắt.  

Tùy theo nội dung của bức tranh mà đặt vào các cung khác nhau của ngũ hành để trợ lực phong thủy và khai mở các cung Tài Lộc và Cát Lành khác nhau.  

Phòng thờ trang hoàng bằng bộ tranh trúc chỉ cỡ lớn  

Phòng thờ trang hoàng bằng bộ tranh trúc chỉ cỡ lớn  

Tranh trúc chỉ treo bàn thờ 

Ngoài treo trên tường phòng thờ, tranh trúc chỉ bàn thờ còn được treo chính giữa bàn thờ. Nhất là với bàn thờ Phật hoặc các ban thờ không có ảnh gia tiên.

Tựa như cách người Việt xưa treo tranh ngũ quả hay tranh Phúc – Lộc – Thọ trên ban thờ vậy.  Khi đó, loại tranh này có hướng chiếu cùng hướng với bàn thờ.

Sẽ trực tiếp đón nhận và thu hút những trường khí tốt lành vào nhà, hóa giải các trường khí xấu.  Tranh trúc chỉ phòng thờ không chỉ đem đến cho bàn thờ nét đẹp tĩnh tại, tôn nghiêm, còn giúp trợ lực phong thủy trấn trạch, trừ tà. Bảo hộ cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình được bình an, mạnh khỏe. 

Tranh trúc chỉ bàn thờ đẹp khiến ban thờ thêm ấm cúng và có sức sống 

Tranh trúc chỉ bàn thờ đẹp khiến ban thờ thêm ấm cúng và có sức sống 

Các mẫu tranh trúc chỉ đẹp cho không gian thờ  

Tùy theo diện tích không gian thờ, chủ nhà lựa chọn được rất nhiều mẫu tranh trúc chỉ bàn thờ khác nhau với hình dáng khác nhau.  Các họa tiết phổ biến trên tranh trúc chỉ phòng thờ là hoa sen, tranh mandala và tranh chân dung Đức Phật. 

Tranh trúc chỉ hoa sen 

Hoa sen là loài hoa cao quý trong Phật Giáo, cũng là quốc hoa của Việt Nam. Hiếm có loài hoa nào phù hợp với không gian thờ cúng hơn loại hoa này.  Hoa sen vươn lên từ bùn lầy, dáng hoa thanh tao, khí chất thoát tục.

Cuối đông đầm sen lụi tàn, nhưng củ sen ngủ dưới bùn thức giấc khi xuân về. Đâm chồi xanh tốt rợp mùa hạ, hoa sen còn là biểu tượng cho sự sống luân hồi và ý chí sinh sôi mãnh liệt.  

Bức tranh hoa sen trong nhà chính là nguồn sinh khí tươi tốt ngụ ý về sự bình an, thư thái.  Giúp cho cuộc sống luôn gặp may mắn, phát triển thuận lợi tươi tốt về công danh, tài vận của gia đình.  

Tranh trúc chỉ hoa sen cá chép (cửu ngư quần hội dưới liên hoa) 

Tranh trúc chỉ hoa sen cá chép (cửu ngư quần hội dưới liên hoa) 

Hoa sen còn nhắc nhở con người về “nhân quả đồng hành”, luôn phải biết sống sao cho thiện lành, tích phúc đức để gặt hái quả lành. Bức tranh hoa sen trong phong thủy còn có khả năng điều hòa vượng khí cho không gian, giúp gia chủ đón nhận vượng khí, thu hút tài lộc vào nhà.  

Đề tài hoa sen trong tranh trúc chỉ bàn thờ cũng vô cùng đa dạng: cửu ngư quần hội liên hoa, liên hoa dưới chân Phật Đà, Sen tụ thiền, đầm sen, sen hạc, sen giác ngộ, sen dưới trăng…  

Tranh trúc chỉ cửu ngư quần hội dưới liên hoa (cá chép lội dưới đầm sen) mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, dư dả, sung túc, bình an. Mẫu tranh trúc chỉ Sen Hạc (hoa sen và chim hạc) lại gửi gắm ý nghĩa về thịnh vượng, bình an, trường thọ.  

Tranh trúc chỉ hoa sen dưới trăng lại gắn liền với tích về Đức Phật: Đức Phật thường tọa trên đài sen, dưới đêm trăng, ngài đản sanh, cũng dưới ánh trăng, ngài nhập diệt. 

Hoa sen dưới trăng là bức tranh khá phổ biến cả trong dòng tranh thờ Phật và tranh trúc chỉ cho bàn thờ gia tiên. Nhắc nhở con người về nhân quả đồng hành và đem lại sự may mắn, an bình, yên vui hạnh phúc. 

Tranh trúc chỉ hoa sen bồ tát

Tranh trúc chỉ hoa sen bồ tát

Tranh trúc chỉ mandala 

Tranh trúc chỉ mandala (mạn-đà-la) lấy cảm hứng từ bức tranh Mandala của Phật giáo kim cương thừa. Là sự hợp nhất của từ bi và trí tuệ, hướng tới đánh thức sự tỉnh giác bên trong chính nội tâm con người.  

Tranh mandala được coi là lá số tử vi lớn nhất trong vũ trụ chứa đựng thông điệp tối cao về thế giới hòa bình, đầy đủ, trong sáng. Tranh trúc chỉ mandala như một bức vẽ tổng hợp về Tâm linh trong đó có trời – đất, phật, thánh.

Định hướng con người đến hợp nhất của trí tuệ với vũ trụ bao la, đem lại sự an lành, bình yên thấu suốt tâm trí.  Theo Phong thủy, tranh trúc chỉ mandala mô phỏng lại bức tranh mandala trong Phật giáo.

Với những hoa văn xếp thành lớp lang đối xứng nhau, như một điểm hút tụ năng lượng cho không gian. Tranh trúc chỉ mandala giúp gia chủ hóa giải tà khí, âm khí, thậm chí cả những bức xạ không tốt từ máy tính và các thiết bị điện tử trong nhà.

Giúp cải thiện trường khí trong không gian nhà, giúp con người có sức khỏe tốt và tâm trí sáng suốt.  Tranh trúc chỉ mandala thường hình vuông, được treo chính diện trên ban thờ hoặc trong không gian phòng thờ ở vị trí cao và trang trọng. 

Tranh trúc chỉ mandala dạng chữ nhật 

Tranh trúc chỉ mandala dạng chữ nhật 

Tranh mandala đặt sau tượng phật 

Tranh mandala đặt sau tượng phật 

Tranh trúc chỉ chân dung Đức Phật  

Ngày nay tranh trúc chỉ chân dung Đức Phật được treo rất nhiều trong không gian thờ tại gia đình hoặc phòng thờ Phật tại gia.  Những bức tranh trúc chỉ Phật giáo phác họa chân dung Đức A Di Đà, mẹ Quán Âm  hay Phật Thích Ca đều mang những ý nghĩa chung đặc biệt. 

Đó là công năng xua đuổi tà ma, giúp tinh thần con người an yên, hướng thiện, đem lại bình an cho mọi thành viên. Tranh trúc chỉ Phật giáo phải đặt chính giữa bàn thờ và ở nơi cao nhất. 

Nếu gia đình đặt chung bàn thờ Phật trong không gian thờ gia tiên thì bàn thờ gia tiên nên thấp hơn ở dưới.  

Cách treo này là vị trí bắt buộc, ngoài giá trị thẩm mỹ, còn giúp người hành lễ dễ dàng tập trung tư tưởng khi thắp hương, khiến việc tương thông tâm linh trở nên dễ dàng, thuận tiện.  

Bộ tranh trúc chỉ treo phòng thờ  hình Đức Phật 

Bộ tranh trúc chỉ treo phòng thờ  hình Đức Phật 

 

Nơi bán tranh trúc chỉ uy tín?  

Ra đời ở kinh đô Huế, nhưng ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua tranh trúc chỉ HCM, Hà Nội hay các địa phương khác với mẫu mã đa dạng và mức giá không quá đắt.  Vì làm từ giấy nên giá bán tranh trúc chỉ bàn thờ không quá đắt, khi lắp đặt cần có thêm hệ thống đèn điện phía sau. 

Ánh sáng đèn khi xuyên qua lớp giấy tỏa ra sắc vàng dịu ấm cúng, chiếu sáng cho không gian thờ suốt ngày đêm, giữ cho không gian thờ luôn ấm cúng, thanh tịnh nhất.  

Minh Đường là một trong những đơn vị uy tín được rất nhiều khách hàng tại miền Bắc lựa chọn làm nơi mua tranh trúc chỉ ở Hà Nội, chính gốc Huế để trang hoàng cho không gian thờ và ban thờ.   Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng lựa chọn đặt tranh trúc chỉ bàn thờ riêng hoặc đặt theo trọn gói để nhận được ưu đãi tại Minh Đường.  

Tranh trúc chỉ bàn thờ thích hợp cho cả bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật 

Tranh trúc chỉ bàn thờ thích hợp cho cả bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật 

Tại Xưởng bàn thờ Minh Đường, tất cả các sản phẩm tranh đều được chế tác thủ công. Bởi chính đôi tay những người nghệ nhân tại xưởng sản xuất tranh trúc chỉ xứ Huế, mang đậm dấu ấn của cái nôi khởi sinh dòng tranh này.  

Đồng thời, Minh Đường luôn tư vấn kỹ càng nhất cho khách hàng cách chọn tranh trúc phù hợp nhất với không gian từ kích thước đến hoa văn. Và ý nghĩa phong thủy, đồng thời cung cấp dịch vụ lắp đặt tranh trúc chỉ bàn thờ tại nhà. 

Bên cạnh các mẫu tranh trúc chỉ hoa sen, mandala, Phật giáo…  Minh Đường còn quy tụ đội ngũ kiến trúc sư am hiểu phong thủy.

Tranh trúc chỉ bàn thờ tỏa ánh sáng suốt ngày đêm khiến bàn thờ không khi nào lạnh lẽo u ám 

Tranh trúc chỉ bàn thờ tỏa ánh sáng suốt ngày đêm khiến bàn thờ không khi nào lạnh lẽo u ám 

Là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế, thi công và lắp đặt không gian thờ với gói giải pháp phòng thờ tổng thể gồm bộ: bàn thờ, vách ngăn bàn thờ, tấm chống ám khói, báo giá tranh trúc chỉ hoặc tranh giấy dừa…

 Đem đến cho khách hàng sự tiện lợi, nhanh chóng và chuẩn tâm linh, phong thủy nhất.  Tranh trúc chỉ phòng thờ chỉ thực sự phát huy vẻ đẹp và công năng phong thủy khi được bài trí trong một không gian thích hợp, phù hợp với nội thất và ban thờ. 

Bởi vậy, một gói giải pháp tổng thể sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc tối đa khi thiết kế không gian thờ. 

Liên hệ ngay với Minh Đường theo hotline 093 119 1369 để được tư vấn cụ thể nhất về các mẫu tranh đẹp nhất, tranh trúc chỉ giá rẻ, nhận báo giá tiền tranh trúc chỉ Hà Nội, HCM, cũng như nghe tư vấn về gói giải pháp phòng thờ. 

Thông tin liên hệ: 

Nội Thất Đồ Thờ Minh Đường

Địa chỉ: số 9 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 

Hotline: 093 119 1369 

Website: banthominhduong.vn 

Tranh trúc chỉ - Nội Thất Đồ Thờ Minh Đường

Tranh trúc chỉ - Nội Thất Đồ Thờ Minh Đường

Có thể nói, tranh trúc chỉ phòng thờ là sự kết hợp của quy trình làm giấy thủ công truyền thống. Kết hợp với kỹ thuật tạo áp lực nước và ứng dụng các nguyên lý đồ họa (tương tự với kỹ thuật in khắc kim loại). Hãy liên hệ hoặc ghé thăm showroom của Nội Thất Đồ Thờ Minh Đường để nhận sự tư vấn hoàn toàn miễn phí từ những chuyên gia hàng đầu.

Tham khảo thêm: Bàn thờ Ông Địa Thần Tài - Bài trí đúng phát lộc kinh doanh

miễn phí vận chuyển
Giao hàng toàn quốc
Nhanh chóng, bảo đảm
bảo hành trọn đời
bảo hành trọn đời
Chất lượng cam kết
tư vấn 24/7
tư vấn 24/7
Kể cả ngày lễ, Tết
đặt hàng ngay
đặt hàng ngay
093 119 1369