Tủ Thờ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ

Tủ thờ - Phong vị xưa trong không gian thờ linh thiêng  

Tủ thờ đẹp hiện đại với nét đẹp trang nghiêm và bề thế, mang những hoa văn đậm dấu ấn Á Đông. Là điểm nhấn trong không gian thờ của nhà Việt hiện đại, lưu giữ ký ức, kết nối tương lai. 

Tủ thờ đẹp - Ẩn cất truyền thống tâm linh Việt ngàn đời 

Cùng với truyền thống thờ phụng tổ tiên của người Việt, tìm hiểu và xem mẫu tủ thờ ra đời từ bao giờ không ai nhớ rõ.

Chỉ nhớ trong ký ức Việt còn sót lại, giữa gian nhà truyền thống 3 gian 2 chái. Chiếc tủ thờ đẹp uy nghi, bề thế nhắc nhở cháu con về cây có cội, nước có nguồn, đời nối đời chưa bao giờ mất. 

Tủ thờ đẹp với những họa tiết và hoa văn tinh tế, ẩn cất những dấu ấn tâm linh Á Đông. Tôn thêm nét đẹp trang trọng và thâm trầm cho không gian thờ tự của ngôi nhà. 

 Tủ thờ đẹp

Tủ thờ đẹp mang nét đẹp cổ kính trang nghiêm cho không gian  

Ngày nay, chúng ta bắt gặp tủ thờ tứ linh, tủ thờ tứ bình hay tủ thờ mai điểu trong một không gian nhà phố, nơi đô thành nhộn nhịp. 

Tủ thờ đẹp như cất trữ thời gian, lưu giữ cả một miền ký ức Việt giữa nhịp sống hiện đại. Khác với các mẫu bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường hay sập thờ, án gian thờ. Mẫu tủ thờ đẹp có thiết kế giống như một chiếc tủ đứng, chiều cao phù hợp với không gian phòng thờ. 

Bộ đồ thờ cúng được bày trên mặt tủ vừa cao ráo, lại gọn gàng, chắc chắn. Nhiều người cho rằng, tủ thờ đẹp là mẫu bàn thờ đứng nhưng 4 chân tiếp sát mặt đất.

Đồng thời, tủ thờ hiện đại có thêm các ngăn tủ rộng rãi để gia chủ đặt để các vật phẩm thờ cúng, vừa bảo quản tốt hơn, vừa đem lại nét đẹp thẩm mỹ cho không gian. So với các mẫu bàn thờ khác, mẫu tủ thờ đẹp có thêm nhiều tiện ích hơn. Tủ thờ xưa có kích thước khá to và cồng kềnh với kiểu chân quỳ hoặc chân mũi hài.

Từ đầu thế kỷ 20, tủ thờ gỗ đẹp được cải tiến với chân quỳ cao, uốn lượn nhiều kiểu dáng, chân tủ cao hơn với kỹ thuật ngàm mộng chắc chắn.  Hiện nay, các mẫu tủ thờ đẹp được ưa chuộng bởi vẻ đẹp truyền thống, dễ dàng kết hợp trong nhiều không gian nội thất. 

 Tủ thờ giá rẻ, vừa, cao

Tủ thờ giá rẻ, vừa, cao hợp với nhiều không gian nội thất, được nhiều gia đình lựa chọn 

Tủ thờ đẹp - Rộng rãi và vững chãi, tiện dụng và uy nghi 

So với các mẫu bàn thờ khác, tủ thờ đẹp có nhiều ưu điểm vượt trội. Tủ thờ đẹp mang thiết kế đầy đủ của một bàn thờ với mặt tủ rộng rãi. Gia chủ thoải mái xếp đặt các vật dụng thờ cúng cũng như bày biện đồ lễ trong quá trình thắp nhang mà không lo bị chật chội hay rơi rớt. 

Tủ thờ đẹp còn có không gian cất trữ đồ bên trong rộng rãi, vô cùng thuận tiện để đặt các vật phẩm thờ cúng như hương nhang, dầu đèn, sách văn khấn… Giữ cho không gian thờ luôn gọn gàng, thuận tiện, tránh đại kỵ bị lộn xộn nơi thờ cúng 

Tủ thờ phật và gia tiên thiết kế theo kích thước chuẩn lỗ ban, đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, phú quý, tài lộc. Tủ thờ đẹp có thiết kế chân đế uy nghi vững chãi, đem đến cho không gian thờ sự cứng cáp, chắc chắn, tôn nét đẹp không gian, sang trọng và ấm cúng. 

Để tăng độ bề thế, còn có các mẫu tủ thờ 2 tầng đẹp, tủ thờ 3 tầng, tủ thờ 2 cấp, tủ thờ 3 cấp… thiết kế theo lối lớp lang, chạm trổ hoa văn tinh xảo. 

Về mục đích sử dụng, hình dáng và kích cỡ của tủ thờ chung cư, nhà riêng cũng biến đổi: tủ thờ cỡ lớn, tủ thờ mini, tủ thờ Phật, tủ thờ gia tiên, tủ thờ chung cư hiện đại, tủ thờ cho phòng thờ riêng… 

 Tủ thờ chung cư

Tủ thờ chung cư có nhiều ưu điểm so với các mẫu bàn thờ khác 

Tủ thờ đẹp – Hội tụ tam hợp: thẩm mỹ, phong thủy, tâm linh 

Tủ thờ đẹpmẫu tủ thờ hiện đại không chỉ được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ, còn phù hợp phong thủy và chuẩn tâm linh, thuận tiện khi thờ cúng. 

Giá trị thẩm mỹ của tủ thờ chung cư, nhà riêng đến từ chất liệu và các mẫu hoa văn chạm trổ tinh xảo quanh mặt tủ, trước cánh tủ và dưới chân tủ. Các hoa văn trên tủ thờ đẹp thường mang đậm nét tín ngưỡng Á Đông mang ý nghĩa trấn trạch trừ tà.

Gọi may mắn bình an phúc lộc, đồng thời khẳng định ý chí và mong cầu của gia chủ. Tủ thờ đẹp ngoài yếu tố hoa văn còn mang màu sắc phù hợp với nội thất không gian.

Tăng thêm nét đẹp uy nghi, bề thế cho không gian thờ, đem lại sự trang nghiêm, ấm cúng.  Tủ thờ chung cư, nhà riêng chuẩn phong thủy ngoài kích thước đúng theo thước Lỗ Ban, còn cần đặt ở vị trí đẹp trong Bát trạch.

Có khả năng giúp gia chủ thu hút các trường khí tốt, kích hoạt các cung cát – lành, khai mở vượng vận, phú quý, tài lộc. 

 

Tủ thờ đẹp, chuẩn tâm linh, phong thủy giúp chủ nhà khai sinh phúc lộc, gặp nhiều may mắn, gặt hái tiền tài.  

Tiêu chí thứ 3 của một tủ thờ đẹp là chuẩn tâm linh, nghĩa là tủ thờ hiện đại trở thành nơi thờ tự thuận tiện.

Dễ dàng thắp hương, bao sái, giúp cho các hoạt động tâm linh của chủ nhà được vẹn tròn ý nghĩa. Con cháu thực hiện được đạo hiếu, thể hiện lòng thành kính với với tiền nhân là đạo nghĩa tốt đẹp của người Việt nhiều đời. 

Hoa văn tủ thờ đẹp- Lưu giữ ký ức văn hiến ngàn năm  

Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tủ thờ hiện đại, tủ thờ nhà chung cư, tủ thờ truyền thống… Khác nhau từ chất liệu, hình dáng, kích thước đến hoa văn. 

Trong đó, nổi bật nhất, và đặc sắc nhất vẫn là những hoa văn chạm trổ cầu kỳ trên mặt trước tủ thờ đẹp. Nhìn vào đó, tưởng như thấy cả một không gian ký ức văn hiến ngàn năm của người Việt trở về.  

 tủ thờ hiện đại cho chung cư

Tủ thờ hiện đại cho chung cư khảm trai mang đậm nét đẹp xưa hoài cổ 

Tủ thờ đẹp hiện đại thường được trang trí các mẫu hoa văn như chữ Phúc – Lộc – Thọ.

Hoa văn tứ linh (long – lân – quy – phụng), tứ bình (tùng – cúc – trúc – mai), tứ cảnh (xuân – hạ - thu – đông), tam đa (phúc - lộc - thọ),ngũ phúc (dơi ngậm tiền, dơi ôm trái đào, hoặc dơi ngũ phúc);  mai điểu, hoa sen, cuốn thư … 

Đây đều là những biểu tượng tâm linh phổ biến trong tín ngưỡng Á Đông giúp gia chủ ngăn chặn tà khí, hung khí xâm nhập không gian thờ. Đón nhận những điểm lành, chiêu tụ cát khí, can khí, vượng khí, khởi sinh tài lộc, phú quý, bình an cho gia đình trên tủ thờ hiện đại

 Tủ thờ với hoa văn tam đa

Tủ thờ với hoa văn tam đa kết hợp tứ linh và cuốn thư trường thọ  

Tủ thờ hoa văn tứ linh (Long – Lân – Quy- Phụng):

Đây là 4 loài vật là những biểu tượng hàng đầu trong tín ngưỡng Á Đông và là hoa văn phong thủy trên tủ thờ hiện đại. Đại diện cho tứ đại, trấn giữ tứ phương, Rồng uy dũng đại diện cho thần quyền, vương quyền,Lân nhân từ báo điềm lành, phú quý, hạnh phúc.

Quy trí tuệ giúp hóa sát, trấn trạch, mang thọ trường, thịnh vượng, là loài vật đất Phật cao quý; Phụng bất tử, là hình tượng của thánh nhân và hạnh phúc. 

Hoa văn tứ bình (Tùng – Cúc – Trúc – Mai hoặc Tùng – Cúc -  Sen – Mai)

Những hoa văn này trên tủ thờ đẹp là bộ tứ của sự đầy đủ, vững chắc, hạnh phúc, trường cửu. Đồng thời nhắc nhở con người về những phẩm chất tứ đức của người quân tử để luôn trui rèn, tu thân. 

Hoa văn tứ cảnh (Xuân – Hạ - Thu – Đông)

Mang ý nghĩa vượng vận luân hồi, bốn mùa binh an, quanh năm dư dả, phú quý. 

 

Tủ thờ Huế đục chạm cầu kỳ kết hợp nhiều mẫu hoa văn khẳng định sự bề thế của gia chủ 

Hoa văn con Dơi (Phúc): 

Trong tiếng Hán, Dơi đồng âm với chữ Phúc, hoa văn Dơi trên tủ thờ hiện đại là tiểu tượng cho phúc lộc đầy nhà. Dơi ngậm tiền mang ý nghĩa kim tiền chiêu tài, dơi ôm chữ thọ hoặc dơi ôm trái đào mang ý nghĩa giàu có, sung sướng. Hạnh phúc và sống lâu trăm tuổi, biểu tượng 5 con dơi lại đại diện cho ngũ phúc lâm môn. 

Hoa văn mai điểu 

Là hoa văn rất phổ biến trên tủ thờ chung cư, nhà riêng, tượng trưng cho sự hòa hợp cân bằng và bền vững, hoa mai còn đại diện cho may mắn, trường thọ và thành công.  

Tủ thờ bằng gỗ - Bền đẹp qua tháng năm, thách thức thời gian  

Bởi giá trị tâm linh cao, tủ thờ Thần Tài, gia tiên thường được chế tác từ các loại gỗ tốt như tủ thờ gỗ Hương, tủ thờ gỗ Gụ, tủ thờ gỗ Mít, tủ thờ gỗ Sồi… 

Đây là những loại gỗ có độ bền chắc cao, không thấm nước, dễ dàng chạm trổ hoa văn, không cong vênh. Giữ cho tủ thờ bằng gỗ cho không gian phòng thờ độ bền đẹp cao qua năm tháng, thậm chí hàng trăm năm vẫn nguyên sơ như vừa chế tác.  

Tủ thờ gỗ Hương 

Gỗ Hương ta hoặc gỗ Hương Nam Phi là hai loại gỗ Hương phổ biến và được ưa chuộng hàng đầu trong chế tác tủ thờ gỗ đẹpGỗ Hương có mùi thơm nhẹ, thớ gỗ trắc, dày, đặc, vân gỗ nổi như mây xoắn rất đẹp mắt. 

Tủ thờ gỗ Hương dễ chạm khắc bởi thớ gỗ dai, tom gỗ mịn. Đây còn là loại gỗ ít thấm nước, chịu được mối mọt, cong vênh và thích hợp với khí hậu thời tiết miền nhiệt đới như nước ta. 

Tủ thờ gỗ Hương đẹp hiện đại

Tủ thờ gỗ Hương đẹp hiện đại 

Tủ thờ gỗ Mít 

Gỗ Mít dân dã, dễ tìm, chất gỗ nhẹ, sắc gỗ vàng, để lâu năm ngả dần sang đỏ, cũng là loại gỗ quý hàng đầu trong chế tác và xem tủ thờ

Theo tín ngưỡng, người Việt còn quan niệm cây mít có khả năng trừ tà.  tủ thờ gỗ Mít trong nhà như có thần linh che chở, giúp trấn trạch an gia. Đồng thời, gỗ mít còn đem lại điềm lành, đem đến sung túc, may mắn, con đàn cháu đống cho gia chủ.

Tủ thờ gỗ Gụ 

Gỗ Gụ có đặc điểm là chất gỗ nặng, chắc chắn, đồng thời lại dễ chế tác và độ bền cao. 

Tủ thờ gỗ Gụ đem đến cho không gian nét đẹp an tĩnh, thâm trầm lại vững chãi, giúp thỉnh gia tiên, thần linh dễ dàng về không gian thờ tự. 

Tủ thờ gỗ đẹp được ưa chuộng

Tủ thờ gỗ đẹp được ưa chuộng vì độ bền cao, dễ chạm trổ 

Tủ thờ gỗ Sồi 

Tủ thờ gỗ đẹp chế tác từ gỗ Sồi là loại gỗ nhập khẩu cao cấp. Gỗ Sồi có độ bền cao, vân gỗ đẹp và đều, dù chạm trổ họa tiết hay để nguyên nét đẹp ban sơ của gỗ cũng đều tạo nên điểm nhấn độc đáo cho không gian.  Cùng với đó gỗ Sồi có độ bền cao, hầu như không cong vênh qua năm tháng, bền hương, bền màu.

Tủ thờ gỗ Sồi bởi thế trở thành chỗ ngự bình an và bền vững đến cả đời người, gia chủ không lo phải dịch chuyển hay kinh động đến “nơi ăn chốn ở” của gia tiên.  

Chọn mua tủ thờ nhỏ, lớn - 4 lưu ý để giữ lộc, đón tài 

Người Việt vô cùng kiêng kỵ việc chuyển đi chuyển lại hoặc thay đổi bàn thờ gia tiên, thần linh, sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.  Do đó, khi lựa chọn mua tủ thờ nhỏ, vừa, lớn , bạn nên lưu ý các yếu tố sau.  

Tủ thờ cổ được thiết kế chuẩn phong thuỷ

Tủ thờ cổ được thiết kế chuẩn phong thuỷ 

Tránh chọn các loại gỗ ghép hoặc gỗ sử dụng lần 2 

Các loại gỗ ghép được cho là không đem lại may mắn, lại càng tuyệt đối kiêng gỗ sử dụng lần 2 để đóng bàn thờ hoặc tủ thờ nhỏ quá vì đem lại vận xui.

Bởi vậy, khi chọn mua tủ thờ đẹp, bạn không nên ham tủ thờ giá rẻ Hà Nội, HCM.  Hoặc những mẫu tủ thờ thanh lý giá rẻ từ những gia chủ chuyển nhà hoặc mua bàn thờ mới.

Tiêu chí đầu tiên là chọn gỗ chất lượng và gỗ mới. Bạn có thể đánh dấu ở đầu thớ gỗ đã chọn để đảm bảo gỗ không bị thay thế trong khi chế tác. Tốt nhất nên chọn nơi cung cấp và chế tác tủ thờ đẹp có uy tín, chất lượng để trao gửi niềm tin.  

Thiết kế tủ thờ có kích thước Lỗ Ban phong thủy

Thiết kế tủ thờ có kích thước Lỗ Ban phong thủy 

Chọn tủ thờ kích thước phong thủy

Khi chọn mua tủ thờ, gia chủ cần tính toán kỹ diện tích không gian. Đo đạc và lựa chọn tủ thờ bàn thờ chuẩn theo kích thước Lỗ Ban để đem lại may mắn, cát tường. 

Sau đây là một số kích thước tủ thờ kiểu mới trong phòng khách phổ biến:  

Chiều cao tủ thờ: 1.27m (Tiến Bảo – Vượng) 

Chiều dài: 1.27m (Tiến Bảo); 1.53m (Lục Hợp); 1.75m (Thiên Khố); 1.97m (Tài Vượng) 

Chiều rộng: 61cm (Hoạch Tài); 69cm (Thêm Đinh) 

 Thiết kế tủ thờ cổ có kích thước Lỗ Ban phong thủy 

Thiết kế tủ thờ cổ có kích thước Lỗ Ban phong thủy 

Vị trí đặt tủ thờ tổ tiên, phật 

Tủ thờ phật và gia tiên không chỉ là nơi thờ cúng của gia đình, theo phong thủy còn là nơi khởi sinh phúc lộc. 

Vị trí đặt tủ thờ chung cư hiện đại không chỉ là nơi thanh tịnh, sạch sẽ, trang trọng nhất trong ngôi nhà, còn phải tránh không phạm nhiều đại kỵ phong thủy. 

 • Tủ thờ phật và gia tiên không được bố trí ở gần nhà vệ sinh hay phòng ngủ vì đây bị coi là nơi ô uế, thiếu sự trang nghiêm. 
 • Vị trí đặt tủ thờ mẹ quan âm, gia tiên  tránh gần các không gian sinh hoạt ồn ào, thiếu sự thanh tịnh cần thiết.  
 • Tránh đặt tủ thờ có kệ tivi dưới gầm cầu thang hoặc dưới dầm, xà nhà tránh bị đè tài lộc. 
 • Tủ thờ hiện đại không đặt gần lối đi hoặc cửa chính làm tán khí, gây “động” bàn thờ.  
 • Kệ tủ thờ nếu đặt gần cửa sổ nên có rèm che, tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ.  
 • Nơi đặt tủ thờ treo tường, mini nên trang nghiêm nhưng không được tối tăm, u tịch mà nên ấm cúng để tụ khí.  
 • Tủ thờ hiện đại không nên trang hoàng với hoa văn và màu mè lòe loẹt, cầu kỳ.  

 Vị trí đặt tủ thờ hiện đại cần tránh phạm những đại kỵ 

Vị trí đặt tủ thờ hiện đại cần tránh phạm những đại kỵ 

Chọn địa chỉ mua tủ thờ uy tín, chất lượng  

Cuối cùng, để chọn mua được tủ thờ đẹp, chuẩn tâm linh, phong thủy, bạn nên tìm đến các địa chỉ cung cấp tủ thờ hiện đại uy tín, chất lượng. Tại xưởng bàn thờ Minh Đường, mọi sản phẩm tủ thờ cao cấp đều được chăm chút kỹ càng và chế tác bởi chính tay những nghệ nhân làng nghề Đồng Kỵ. 

Sản phẩm ra đời từ quá trình lao động của tập thể những kiến trúc sư am hiểu phong thủy, thợ cả lành nghề và thợ mộc tâm huyết.  Minh Đường cam kết mọi sản phẩm tủ thờ hiện đại đều chế tác từ gỗ cao cấp như gỗ Hương, gỗ Gụ, gỗ Sồi, gỗ Mít… 

Chọn lọc từ gỗ tự nhiên nguyên khối, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, quy trình chọn gỗ được thực hiện tới 2 lần. Đảm bảo gỗ chế tác tủ thờ hiện đại luôn là những thớ gỗ chất lượng tốt nhất. 

Ngoài các mẫu tủ thờ gỗ Hương, tủ thờ gỗ Mít, tủ thờ gỗ Gụ, tủ thờ gỗ Sồi, tủ thờ gỗ Gõ… Xưởng Bàn Thờ Minh Đường còn cung cấp và chế tác các mẫu tủ thờ đẹp, bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường, sập thờ, án gian thờ… 

Với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng, phù hợp với không gian thờ từ chung cư, nhà phố đến phòng thờ Phật, nhà thờ từ đường, nhà thờ dòng họ.  Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Minh Đường còn đem đến gói giải pháp tổng thể cho không gian thờ gồm: thiết kế, thi công không gian thờ, cung cấp tủ thờ đẹp, bàn thờ, vách ngăn, vách CNC, tấm chống ám khói bàn thờ, tranh trúc chỉ hoặc tranh giấy dừa… 

Đặc biệt, Bàn Thờ Minh Đường cam kết:   

 • MIỄN PHÍ thiết kế 3D phù hợp với nội thất nhà. 
 • Chất lượng gỗ chuẩn khi khách đặt hàng,  phát hiện sai HOÀN LẠI TIỀN.    
 • BẢO HÀNH từ 5 năm cho khách hàng. 
 • MIỄN PHÍ TƯ VẤN chọn lựa kích thước bàn thờ phù hợp diện tích phòng thờ, chuẩn kích thước Lỗ Ban theo phong thủy.   
 • Cam kết giao hàng NHANH CHÓNG.  

Tủ thờ hiện đại là vật phẩm tâm linh không thể thiếu trong không gian nội thất phòng thờ. Bàn Thờ Minh Đường tự hào trong suốt 30 năm qua luôn dẫn đầu thị trường bởi chất lượng và cái tâm của người làm nghề. Liên hệ ngay hotline 093 119 1369 để được tư vấn cách lựa chọn tủ thờ đẹp, sập thờ hiện đại và các mẫu bàn thờ hiện đại,chuẩn phong thủy, tâm linh.   

miễn phí vận chuyển
Giao hàng toàn quốc
Nhanh chóng, bảo đảm
bảo hành trọn đời
bảo hành trọn đời
Chất lượng cam kết
tư vấn 24/7
tư vấn 24/7
Kể cả ngày lễ, Tết
đặt hàng ngay
đặt hàng ngay
093 119 1369