Vách ngăn
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ

Vách ngăn phòng thờ - giúp bàn thờ “tụ khí sinh tài”

Vách ngăn phòng thờ là vật phẩm không thể thiếu trong không gian thờ hiện đại của nhiều gia đình. Vách ngăn đem đến cho nơi thờ tự nét an tịnh, trang nghiêm, còn cung cấp sự kín đáo cần thiết để bàn thờ “tụ khí sinh tài”, tránh các lỗi đại kỵ phong thủy giúp gia chủ đón nhận nhiều may mắn, lộc tài.  

Vách ngăn phòng thờ CNC là gì? 

Vách ngăn phòng thờ CNC là tấm vách ngăn bằng gỗ hoặc nhựa được gắn ở không gian thờ hoặc hai bên bàn thờ. Giúp phân tách không gian thờ riêng với không gian chung, tạo nên sự riêng tư, ấm cúng cho nơi thờ tự. 

Bàn thờ là khu vực linh thiêng hàng đầu trong ngôi nhà, là nơi kết nối cõi âm với chốn trần tục.Bởi bàn thờ thuộc âm bởi vậy cần được giữ gìn trang nghiêm, kín đáo.  

Gia tiên và thần phật an tâm về ngự không bị những yếu tố đại kỵ phong thủy làm tán mất khí. Nhờ đó mới phù hộ cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hái phúc lộc, tiền tài cơ vận tăng trưởng. 

 Vách ngăn phòng thờ đẹp ngày nay là lựa chọn không thể thiếu cho không gian thờ

 Vách ngăn phòng thờ đẹp ngày nay là lựa chọn không thể thiếu cho không gian thờ

Vách ngăn phòng thờ hiện nay được chế tác cầu kỳ như một tác phẩm gỗ. Lại dễ dàng lắp đặt và có tính linh động cao nên thuận tiện sắp đặt trong mọi không gian nhà. Nhiều gia đình khi thiết kế không gian thờ thường lựa chọn luôn các mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp cùng chất liệu.

Cùng màu sắc và lối hoa văn, tạo nên một tổng thể thống nhất khiến không gian thờ thêm cổ kính, linh thiêng. Cùng với đó còn tạo điểm nhấn cho không gian thờ thêm trang trọng, tâm linh. 

Vách ngăn phòng thờ - vì sao lại cần? 

Khi đặt bàn thờ, điều tối quan trọng là bàn thờ cần “tọa hướng, cát hướng” nghĩa là chọn được vị trí đẹp và hướng nhìn đẹp. Nhiều gia chủ chọn được hướng bàn thờ đẹp hợp tuổi mệnh lại phạm đại kỵ về vị trí.

Có thể kể đến như như bàn thờ như bàn thờ cạnh cửa ra vào, bàn thờ cạnh cửa sổ, bàn thờ cạnh lối đi, bàn thờ gần cầu thang, bàn thờ bị tán khí… 

Vách ngăn phòng thờ bằng gỗvách ngăn bàn thờ giá rẻ, vừa, cao là giải pháp đơn giản cho nhiều không gian thờ. Có thể hóa giải tất cả các đại kỵ trên, đồng thời tăng nét tôn nghiêm, trang trọng cho không gian. 

  Vách ngăn bàn thờ hiện đại

 Vách ngăn bàn thờ hiện đại giúp hóa giải nhiều lỗi đại kỵ phong thủy cho bàn thờ.

Ngoài ra, nhiều gia đình ở chung cư hoặc nhà phố chật hẹp. Không có điều kiện thiết lập không gian thờ riêng nên đặt bàn thờ ở phòng khách.

Hoặc nơi sinh hoạt chung của cả nhà dẫn đến bàn thờ dễ bị hao tán khí, không tụ được khí để khởi sinh tài lộc. Do đó, để tránh bàn thờ bị hao khí hoặc bị tà khí từ cửa xộc thẳng vào ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí của gia chủ.

Tấm vách ngăn phòng thờ mẫu vách ngăn bàn thờ đẹp là lựa chọn giúp ngăn chặn và phân tán các luồng khí xấu này. Nhờ đó, bàn thờ luôn an yên tĩnh tại, gia chủ được tổ tiên phù hộ, hưởng phúc ấm âm phần, lộc lá phúc đức khởi sinh, gặp nhiều may mắn. 

Mang lại nhiều lợi ích như vậy, do đó mẫu vách ngăn bàn thờ CNC. Vách ngăn phòng thờ được rất nhiều gia đình lựa chọn, trở thành giải pháp không thể thiếu trong không gian thờ. 

Mẫu vách ngăn phòng khách và phòng thờ

Mẫu vách ngăn phòng khách và phòng thờ giúp không gian thờ ấm cúng trang nghiêm và không bị tán khí.

Có các mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp nào? 

Tùy theo không gian phòng thờ và diện tích bàn thờ, gia chủ lựa chọn những mẫu vách ngăn bàn thờ hiện đại hay vách ngăn phòng thờ bằng gỗ với kích cỡ, mẫu mã, chất liệu và hoa văn khác nhau. 

Về chất liệu, vách ngăn phòng thờ bằng gỗ hoặc tấm vách ngăn bàn thờ bằng gỗ có thể chế tác từ gỗ Mít, gỗ Gụ, gỗ Hương, gỗ Xoan, gỗ Dổi, gỗ Gõ, gỗ Lim…

Đây đều là những loại gỗ có độ bền chắc cao, ít mối mọt, dễ dàng chạm trổ, đạt giá trị thẩm mỹ cao. Những loại gỗ kể trên còn là gỗ lâu năm, có “mộc linh” nhờ đó giúp trợ khí đắc lực cho không gian thờ, đem lại cho gia chủ thêm may mắn, phúc lộc. 

Ngoài ra, thị trường còn có các mẫu vách ngăn phòng thờ bằng nhựa hoặc gỗ công nghiệp. Những mẫu này mức giá thấp hơn nhưng nét đẹp và độ bền không được đánh giá cao bằng vách gỗ.  

Vách ngăn phòng thờ bằng gỗ

Vách ngăn phòng thờ bằng gỗ được nhiều gia đình ưa chuộng vì độ bền cao, mẫu mã đa dạng, kiểu dáng đẹp.

Về màu sắc, vách ngăn phòng thờ bằng gỗ hoặc vách ngăn bàn thờ bằng nhựa, gỗ ép. Loại này thường có màu sắc và hoa văn đồng điệu với bàn thờ để tạo nên nét hài hòa cho không gian.

Các hoa văn phổ biến trên vách ngăn gỗ phòng thờ bằng gỗ là hoa văn chữ Vạn, chữ triện, chữ Phúc – Lộc -Thọ- An hoặc hoa lá (hoa sen, lá bồ đề…)  

Chữ Vạn.

Mang ý nghĩa cát tường, may mắn, là chữ nhà Phật có uy lực phong thủy cao lớn hơn mây. Sâu rộng hơn biển vách ngăn bàn thờ chung cư chữ Vạn vừa bảo vệ bình an, vừa đem lại an lạc, hỷ sự, điềm lành 

Chữ Phúc

Mang ý nghĩa cầu mong gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm. 

Chữ Thọ

Cầu mong cho các thành viên trong gia đình được mạnh khỏe trường thọ. 

Chữ An

Cầu mong gia đạo luôn bình an, thuận hòa. 

Chữ Lộc

Mong tài lộc trôi chảy vào gia đạo, công việc phát đạt, thuận lợi. 

Hoa sen

Là quốc hoa của Việt Nam đồng thời là loài hoa cao quý theo Phật giáo. Hoa sen vươn lên từ bùn lầy mang nét đẹp thanh cao thoát tục là biểu tượng của sự sống và sự bình an, giác ngộ. 

Theo phong thủy, hoa sen còn thuộc hành Mộc trong Ngũ Hành, giúp gia chủ điều hòa các trường khí vào nhà. Xua đuổi trường khí xấu, hung khí, đem lại điềm lành và may mắn cho gia chủ. 

Vách ngăn bàn thờ chung cư

Vách ngăn bàn thờ chung cư có rất nhiều hoa văn họa tiết đáp ứng những mong cầu và nguyện vọng riêng của gia chủ.

Bồ đề

Lá bồ đề là biểu trưng cho loài cây đất Phật, đại diện cho trí tuệ và giác ngộ. Có lá bồ đề trong nhà mang ý nghĩa sinh sôi, giác ngộ và bảo vệ cho gia chủ cũng như không gian thờ luôn được an yên. 

Đồng thời, biểu tượng lá bồ đề còn nhắc nhở con người luôn sống tốt, hướng thiện, tin vào nhân quả đồng hành để gieo nhân lành, gặt quả ngọt. Ngoài ra, vách ngăn phòng thờ còn mang các hoa văn như:

Tứ linh: (Long – Lân – Quy – Phụng) hoặc tứ bình (Tùng – Cúc – Trúc – Mai hoặc Tùng – Cúc – Sen – Mai).

Tứ cảnh: (Xuân – Hạ - Thu – Đông) vừa đem lại nét đẹp tinh tế mới lạ vừa mang ý nghĩa sâu sắc. 

Tứ bình: Răn mình về những đức tính tốt của người quân tử để luôn luôn tu thân, dưỡng đức, đạt đến thành công trong cuộc sống 

Tứ cảnh: Đại diện cho sự sum vầy, sung túc, vượng vận luân hồi, gia đình đoàn viên 

Tứ linh: Mượn những linh vật có sức mạnh của vũ trụ để giúp gia chủ trấn trạch, an gia, xua đuổi những năng lượng xấu và hung khí, bảo vệ gia đạo bình an, luôn gặp may mắn, cát tường. 

Tổng hợp các mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp 2020 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp, vách cnc bàn thờ. Vách ngăn phòng thờ chung cư, vách ngăn bàn thờ hiện đại cho không gian phòng thờ… Trong đó, có vách đơn, vách đôi, vách kín với kích thước khác nhau, gia chủ dễ dàng lựa chọn. 

 Vách ngăn với hoa văn chữ Vạn

 Vách ngăn với hoa văn chữ Vạn mang ý nghĩa may mắn, cát tường. 

Vách ngăn bàn thờ chung cư, nhà đất

Vách ngăn bàn thờ chung cư, nhà đất giúp chắn bớt ánh sáng của bàn thờ gần cửa, tránh đại kỵ ánh sáng chiếu trực tiếp vào bàn thờ.

Vách ngăn một bên

Vách ngăn một bên giúp phân chia không gian thờ với các không gian khác trong nhà, giữ cho bàn thờ ấm cúng, riêng tư

Vách ngăn kín 3 mặt có câu đối,

Vách ngăn kín 3 mặt có câu đối, kết hợp hoa văn chữ Vạn, và hồi văn, tạo thành lộng cửa theo lối truyền thống.

Về vách ngăn bàn thờ chung cư, nhà đất,

Về vách ngăn bàn thờ chung cư, nhà đất, bạn nên chọn sắc vàng nâu sáng, nổi bật bởi hàng hoa văn chữ Vạn vẫn giữ độ sáng cho bàn thờ, vừa tạo nên sự riêng tư

Không có phòng riêng, gia chủ chỉ sử dụng vách ngăn phòng thờ loại to để tạo thành không gian thờ riêng biệt, kết hợp hoa văn theo lớp lang vừa đem lại nét đẹp hài hòa, vừa tạo sự quý phái.

Vách ngăn phòng thờ màu nâu gụ

Vách ngăn phòng thờ màu nâu gụ mộc với hoa văn quả trám mang lối tân cổ của mỹ thuật Đông Dương, đem đến cho phòng thờ sự gần gũi, thâm trầm và đậm nét Á Đông.

 Vách ngăn bàn thờ chung cư hiện đại

 Vách ngăn bàn thờ chung cư được sử dụng rất phổ biến đây là giải pháp đơn giản hàng đầu vừa tôn nét đẹp cho không gian thờ, vừa giữ cho nơi thờ cúng sự riêng tư[/caption]

Lưu ý khi chọn mua vách ngăn bàn thờ chung cư, nhà đất

Theo quan niệm Á Đông, các vật phẩm tại phòng thờ, bao gồm cả các tấm vách ngăn phòng thờ nên hạn chế tối đa dịch chuyển.  Bởi thế, khi gia chủ chọn mua và lắp đặt vách ngăn phòng thờ.

Không nên ham các loại vách ngăn phòng thờ giá rẻ, làm từ gỗ kém chất lượng dẫn đến việc sử dụng một vài năm bị cong vênh, mối mọt. Việc liên tục thay mới vách ngăn bàn thờ chung cư, nhà đất sau khi bàn thờ đã an vị là việc tối kỵ.

Trước khi thay vách ngăn hoặc lắp đặt thi công vách ngăn phòng thờ. Gia chủ đều nên làm lễ báo cáo và xin phép gia tiên, thần linh trước khi tiến hành. 

Vách ngăn phòng thờ và phòng khách

Vách ngăn phòng thờ và phòng khách giúp phân tách riêng biệt không gian thờ với phòng khách, giữ cho phòng thờ không bị động khí, duy trì sự an yên, tĩnh tại. Do đó, khi chọn mua vách ngăn bàn thờ chung cư, nhà đất  hoặc lắp đặt vách ngăn phòng thờ, gia chủ nên lưu ý các điểm sau:  

Kích thước phù hợp với bàn thờ  

Vách ngăn phòng thờ có kích thước phù hợp, với hướng đặt hợp lý sẽ giúp trợ lực phong thủy cho bàn thờ, giúp gia chủ đón nhận may mắn, tài lộc. Cụ thể, vách ngăn bàn thờ treo tường thường cao từ mép dưới bàn thờ lên đến trần nhà. 

Vách ngăn bàn thờ chung cư thường từ sàn thẳng lên tới trần nhà. Vị trí lắp vách ngăn có thể sát vào hai bên bàn thờ hoặc cách đều hai bên theo khoảng cách nhất định để tạo thành một khoảng phòng riêng, tựa như một phòng thờ nhỏ.  

Kích thước của vách ngăn phòng thờ

 Kích thước của vách ngăn phòng thờ nên phù hợp với kích thước ban thờ.

Ngoài ra, nếu gia đình nào không có điều kiện, bắt buộc phải đặt bàn thờ ở gần tường phòng ngủ hoặc phòng bếp. Có thể đặt một tấm vách ngăn phòng thờ bằng chiều cao từ sàn nhà tới trần nhà ở phía sau bàn thờ. Cách tường khoảng 5cm để tạo một khoảng không gian đệm, hóa giải bớt chướng khí.  

Màu sắc phù hợp với không gian thờ 

Thông thường, vách ngăn phòng thờ có màu sắc tương đồng với màu sắc của bàn thờ. Gia chủ nên ưu tiên các gam màu có độ trầm, nhã nhặn, dịu mắt như nâu vàng, nâu đỏ, nâu gụ, vàng nhạt, trắng xám…  Đây cũng là những màu sắc phù hợp cho không gian phòng thờ. 

Vách ngăn phòng thờ theo lối kiến trúc hiện đại

Vách ngăn phòng thờ theo lối kiến trúc hiện đại với những hình khối ngẫu nhiên tạo sự cứng cáp và gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời hóa giải đại kỵ bàn thờ cạnh cửa ra vào, đồng thời phân tách không gian thờ với phòng khách.

Ngoài ra, bạn có thể chọn màu sắc vách ngăn phòng thờ theo bản mệnh của gia chủ cũng giúp trợ lực phong thủy tốt: 

Gia chủ mệnh Kim: Chọn hoa văn hình xoắn ốc hoặc hình tròn, màu sắc nên chọn các gam màu trắng, xám, vàng… 

Gia chủ mệnh Mộc: Chọn vách ngăn cnc phòng thờ có  hoa văn cây lá như hoa sen, lá bồ đề, tứ bình… và các màu sắc như nâu, vàng nhạt, xanh lá cây… 

Gia chủ mệnh Thủy: Chọn vách ngăn cnc phòng thờ hoa văn uốn lượn dạng sóng như mây xoắn, hoa văn hình tròn hoặc hình giọt nước, hình ovan… Các gam màu nên chọn là trắng, xanh da trời.  

Gia chủ mệnh Hỏa: Nên chọn vách ngăn cnc phòng thờ các họa tiết dạng hình khối, kiểu dáng đơn giản, với các màu sắc như màu nâu đỏ, cánh gián. 

Gia chủ mệnh Thổ:  Chọn vách ngăn cnc phòng thờ có hoa văn dạng khối vuông vức hoặc có các đường vuông, ưu tiên màu sơn nâu, vàng, nâu đất, gụ trầm. 

 vách ngăn phòng thờ có hoa văn

 Bạn có thể chọn vách ngăn phòng thờ có hoa văn hoặc họa tiết phù hợp với mệnh tuổi để tăng khả năng trợ lực phong thủy.

Lựa chọn đơn vị cung cấp vách ngăn bàn thờ hiện đại uy tín 

Với mong muốn khách hàng luôn có được những lựa chọn ưng ý nhất, Nội Thất Đồ Thờ Minh Đường đã cho ra đời những mẫu vách ngăn bàn thờ CNC, vách ngăn phòng thờ với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi không gian thờ từ nhà chung cư, nhà phố đến nhà thờ họ, nhà thờ từ đường. 

Tất cả sản phẩm vách ngăn phòng thờ với phòng khách đều chế tác từ chất liệu gỗ cao cấp như gỗ Hương ta, gỗ Hương Nam Phi, gỗ Gụ, gỗ Mít, gỗ Sồi…. Tất cả được nhập khẩu nguyên khối, giấy tờ và nguồn gốc rõ ràng.  

Mỗi tấm vách ngăn phòng thờ đều là tạo tác từ đôi tay tài hoa của chính những nghệ nhân làng Đồng Kỵ, tính toán kỹ lưỡng về kích thước phù hợp với không gian ngôi nhà.

Họa tiết trang trí hay chạm trổ trên vách đều được chọn lọc cầu kỳ, đảm bảo những yếu tố mỹ thuật, tâm linh, phong thủy. 

Vách ngăn phòng thờ đẹp giúp hóa giải đại kỵ bàn thờ

Vách ngăn phòng thờ đẹp giúp hóa giải đại kỵ bàn thờ đặt cạnh lối đi cho gia chủ, mang sắc nâu trùng với sàn gỗ và bàn thờ khiến không gian thờ thêm sang trọng, ấm cúng. 

Đồng thời, chúng tôi quy tụ những kiến trúc sư am hiểu phong thủy, sẽ giúp bạn tư vấn và lắp đặt vách ngăn phòng thờ với phòng ngủ, phòng khách chuẩn nhất, kiến tạo nên những không gian thờ hướng lộc cho mọi ngôi nhà.  

ĐẶC BIỆT NỘI THẤT ĐỒ THỜ MINH ĐƯỜNG CAM KẾT  

  • MIỄN PHÍ thiết kế 3D phù hợp với nội thất nhà   
  • Chất lượng gỗ chuẩn khi khách đặt hàng, phát hiện sai HOÀN LẠI TIỀN   
  • BẢO HÀNH từ 5 năm cho khách hàng   
  • MIỄN PHÍ TƯ VẤN chọn lựa kích thước bàn thờ phù hợp diện tích phòng thờ, chuẩn kích thước Lỗ Ban theo phong thủy  
  • Cam kết giao hàng NHANH CHÓNG   

Vách ngăn phòng thờ Minh Đường

Vách ngăn phòng thờ Minh Đường- Hưng gia vượng tộc

Bài viết trên hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về vách ngăn phòng thờ. Hãy liên hệ ngay hotline 093 119 1369 để được tư vấn cách lựa chọn vách ngăn bàn thờ CNC, vách ngăn cnc phòng thờ đẹp chuẩn phong thủy, tâm linh. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Cùng với đó nếu bạn đang quan tâm về những thông tin để lựa chọn tủ thờ 2020 tốt nhất hãy xem tại: Tủ thờ - Phong vị xưa trong không gian thờ linh thiêng  

miễn phí vận chuyển
Giao hàng toàn quốc
Nhanh chóng, bảo đảm
bảo hành trọn đời
bảo hành trọn đời
Chất lượng cam kết
tư vấn 24/7
tư vấn 24/7
Kể cả ngày lễ, Tết
đặt hàng ngay
đặt hàng ngay
093 119 1369